5 mẹo để chọn được viên kim cương hoàn hảo

12/01/2018, Admin

Làm thế nào để 2 tháng lương của chúng ta tồn tại mãi mãi? Rất đơn giản, hãy đầu tư nó vào đúng chỗ. Một chiếc nhẫn cưới hoặc nhẫn đính hôn gắn kim cương dành cho người bạn đời thân thiết của bạn thì sao? Người ta vẫn nói "Kim cương là vĩnh cửu" - Tặng kim cương cho người khác thể hiện rằng bạn trân trọng họ rất nhiều và mối quan hệ giữa hai người cũng là vĩnh cửu. Vì vậy, hãy thử tìm hiểu cách lựa chọn và đa dạng hoá lựa chọn của mình sẽ giúp bạn tìm ra được viên kim cương đáp ứng đủ các tiêu chí đẹp cho chiếc nhẫn đính hôn của mình nhé!

Bạn có thể gặp khó khăn trong quá trình tiếp nhận thông tin khi ngày này trên mạng có quá nhiều nguồn thông tin về kim cương, và thường thì cái gì nhiều quá cũng không tốt, bạn sẽ khó nhận biết đâu là thông tin đáng tin cậy và càng khó đưa ra quyết định cho mình. Hoặc đôi khi là bạn thậm chí không có đủ thời gian để ngồi đọc và nghiên cứu về thế nào là kim cương đẹp, sao để không mua phải kim cương giả. 

Giải quyết tất cả các khó khăn của bạn trong quá trình chọn mua kim cương, D'Rosie sẽ giúp bạn tổng hợp ra 5 mẹo để chọn được một viên kim cương hoàn hảo.

1. ĐƯỜNG CẮT

Các chuyên gia trong giới kim hoàn đã khẳng định rằng đường cắt của một viên kim cương là những tiêu chí quan trọng hàng đầu trong việc đánh giá sự hoàn hảo của viên đá quý này. Một viên kim cương nhân tạo hoàn hảo có các đường cắt được đan xen đối xứng với nhau, nét cắt chính xác cùng với việc được mài cẩn thận sẽ hiển thị nhiều ánh sáng hơn và tạo ra nhiều độ lấp lánh hơn một viên kim cương cùng loại cắt mài chất lượng kém. Viên kim cương thô nếu không được cắt mài thì sẽ không khác gì một viên pha lê, nhưng sau khi được cắt mài chúng sẽ trở nên lấp lánh nhờ khả năng phản chiếu ánh sáng. 

Đặc biệt, khi được cắt với tỷ lệ thích hợp, ánh sáng được khúc xạ và phản xạ hoàn toàn ra bề mặt, khiến cho viên kim cương sáng hơn, lấp lánh hơn. Nếu cắt quá nông thì ánh sáng thoát ra khỏi đáy còn cắt quá sâu thì ánh sáng thoát ra mặt bên.

Bạn có thể tìm thấy các chỉ số về độ bóng/ độ sáng của kim cương đó trên các giấy tờ chứng nhận đi kèm.

2. HÌNH DÁNG

Đường cắt không phải là hình dáng của kim cương. Một viên kim cương được cấu tạo nên bởi nhiều mặt cắt, nhưng hình dáng của viên kim cương cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng độ sáng và lấp lánh nhờ hiện tượng khúc xạ ánh sáng. 

– Hình tròn (round): Đây là hình dạng phổ biến nhất vì nó cho phép khả năng khúc xạ ánh sáng cao nhất thông qua 58 mặt cắt nhỏ.

– Hình vuông góc nhọn (Princess): Đây là hình dạng duy nhất không có góc bo tròn của một viên kim cương và thường được dùng trong nhẫn đính hôn. Màu sắc có thể mờ dần từ trung tâm ra góc.

– Hình vuông xếp tầng (Asscher): Có cấu trúc tương tự với Emerald nhưng là hình vuông, một viên kim cương Asscher đạt chuẩn sẽ có tâm hình vuông khi ta nhìn xuyên qua mặt cắt.

 

Nguồn: Youtube - Whiteflash

3. MÀU SẮC

Màu sắc là yếu tố quan trọng thứ ba quyết định giá trị kim cương vì mắt người có xu hướng phát hiện ánh sáng lấp lánh trước tiên (nhờ vào các giác cắt) và sau đó là màu sắc.

Màu tự nhiên của kim cương thường là màu trắng (không màu). Tuy nhiên, những viên kim cương không màu lại cực kỳ hiếm vì chúng có xu hướng tự biểu lộ màu vàng hoặc vàng nhạt, màu này tạo nên cảm giác viên kim cương bị đục và kém tinh khiết. 

4. CÁCH GẮN KIM CƯƠNG  

Cách gắn kim cương và kim loại kết hợp cùng kim cương cũng gây tác động đến vẻ đẹp của viên kim cương đó. 

Khi đặt một viên kim cương làm trung tâm, hãy nhớ rằng việc có thêm các trấu kim loại để nâng viên kim cương gồ lên trên so với mặt đỡ kim loại, và cho phép ánh sáng được tiếp cận các mặt của viên đá nhiều hơn, từ đó làm nổi bật vẻ đẹp của viên kim cương. Ngoài ra, việc xếp các viên kim cương nhỏ thành một đường viền hoàn hảo cũng giúp làm tôn lên vẻ đẹp tổng thể của cả chiếc nhẫn, đặc biệt là cách xếp nhiều viên kim cương tí hon thành 1 dải sáng ở giữa.

Hơn nữa, các kim loại trắng (vàng trắng, trang sức mạ rhodium) có thể càng làm nổi bật hơn vẻ lộng lẫy và trắng sáng của một viên kim cương. 

5. TÌM ĐẾN CÁC CHUYÊN GIA KIM HOÀN

Bạn có thể tìm đến các cửa hàng kim hoàn uy tín để được tư vấn chi tiết về các loại kim cương. D'Rosie với đội ngũ tư vấn có hiểu biết và kiến thức chuyên sâu về kim hoàn sẽ giúp bạn tìm ra viên kim cương đẹp và chất lượng, phù hợp nhất với mình. Các chuyên gia kim hoàn có thể hướng dẫn và trao đổi với bạn chi tiết hơn về tiêu chuẩn 4C để chọn kim cương, và đưa ra nhiều hơn các mẫu kim cương cùng với phong cách, cách sắp đặt giúp bạn tối ưu hoá lựa chọn của mình.

 

Viết bình luận