BA ĐIỀU TÍCH CỰC MỖI NGÀY

26/01/2018, Admin

Nếu một người duy trì được thói quen dùng sổ, chỉ cần đơn giản như, bắt đầu ngày mới bằng việc viết ra 3 điều tích cực vào cuốn sổ đó, ghi nhớ và cố gắng thực hiện chúng, kỳ tích gì sẽ xảy ra?

- Mỗi ngày 3 điều tích cực
- 30 ngày là 90 điều tích cực
- 365 ngày ta đã làm được đến hơn một ngàn điều nữa ...

Cuộc sống được tô điểm liên tục bởi những điều tích cực như thế sẽ trở nên đẹp đẽ, con người vui vẻ. Mà chẳng phải, bất cứ ai trên thế giới này cũng đều xứng đáng được hưởng mọi điều tốt đẹp hay sao? D'Rosie tặng bạn cuốn sổ da handmade, bìa màu xanh lá, truyền sức sống tươi mới và niềm nhiệt huyết đam mê tới người bạn nhận sổ.

Tôi biết, ai cũng có đam mê hay mơ ước, mà chẳng mấy người dám theo đuổi đến cùng. Sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu như bạn chỉ ngồi mơ mộng, rồi đọc rất nhiều cuốn sách truyền cảm hứng, nghe biết bao lời khuyên để thêm động lực ... nhưng lại không chịu bắt tay vào thực hiện ước mơ của mình. 

Cách bắt đầu đơn giản nhất là viết ra 3 điều tích cực mỗi ngày; đó là một cách giúp bạn tự hứa với bản thân, kế hoạch đã viết ra rồi, nhất định phải hoàn thành. Và như tôi đã nói ở trên, cứ mỗi ngày mỗi ngày vài ba điều tích cực như thế, hãy thử tưởng tượng xem khối lượng những điều tốt đẹp bạn đạt được đang ngày một tăng lên đáng kể! Hoặc chọn một thứ gì đó gắn liền với kỷ niệm tốt đẹp của bạn, luôn giúp bạn gợi nhớ về những điều hạnh phúc, vui vẻ. Và chỉ cần mỗi lần nhìn ngắm chúng, bạn như được tiếp thêm động lực để làm mọi việc. 

Có cô bạn tôi đi xa, chọn chiếc vòng tay mang hình dáng cầu Long Biên - chiếc cầu gắn liền với hình ảnh thủ đô Hà Nội, nơi cô ấy sinh ra và lớn lên. Từ ngày xưa, cầu Long Biên trong mắt cô là một thứ gì đó thiêng liêng và vĩ đại lắm. Cho đến giờ cô vẫn thấy việc một cây cầu già cỗi, loang lổ màu thời gian, oằn mình dưới bao nhiêu làn bom đạn mà vẫn kiên trì trụ vững qua thế kỷ là cả một điều kỳ diệu. Chính vì vậy, chiếc vòng tay mang nhiều ý nghĩa đi cùng cô gái đến khắp mọi nơi, dù là xa nhà, nhưng cô vẫn cảm giác như được gia đình bên cạnh chở che vỗ về, an ủi động viên giúp cô vượt qua mọi khó khăn và đạt được ước mơ của mình. 

Nguồn năng lượng tích cực có thể đến từ mọi thứ, từ những điều giản dị nhất xung quanh ta. Kế hoạch sắp thành công rồi, ước mơ sắp thành hiện thực rồi, tất cả là do chính bạn đạt được đó ^^

Viết bình luận