Bí kíp chọn trang sức hợp với màu da như thế nào?

09/10/2017, Admin

Sẽ ra sao nếu bạn thuộc tông da tối nhưng lại đeo các trang sức màu trắng? Hay những cô gái có làn da trắng lại ưa thích những trang sức màu vàng hay màu đồng? Bài viết sau đây sẽ đưa ra một số bí kíp giúp bạn cho các loại trang sức phù hợp với từng màu da.

 

Nếu bạn đang loay hoay tìm cho mình một món trang sức sao cho giống với tất cả mọi người, hẳn bạn sẽ phải thấy vô cùng khó khăn mới tìm ra được một sản phẩm ưng ý. Có hàng tá lý do khiến cho những người khác nhau đeo cùng một loại trang sức lại trông không giống nhau. Nhưng một trong những lí do đáng chú ý nhất chính là do màu tông da của mỗi người. Bạn nên tìm hiểu thêm các loại kim loại khác nhau cũng chỉ hợp với những màu tông da khác nhau. Nhờ đó, bạn sẽ tìm được cho mình trang sức hợp với màu da nhất, giúp bạn luôn nổi bật.

 

Xác định màu tông da của mình

 

Để giúp bạn biết chính xác tông da của mình thuộc loại nào, cách tốt nhất là kiểm nghiệm chính làn da của mình dưới ánh sáng tự nhiên. Hãy nhìn vào những điểm của tĩnh mạch trên da. Nơi dễ quan sát thường là ở cổ tay, với hầu hết mọi người. Bạn cũng nên căng tay ra và soi dưới ánh sáng ngoài trời sẽ quan sát được màu của các đường tĩnh mạch này. Nếu chúng có màu xanh da trời hoặc màu tím thì bạn là người có tông da màu lạnh. Nếu tĩnh mạch của bạn mang màu xanh lá cây , tông da của bạn thuộc màu ấm/nóng. Nếu đường này vừa có màu xanh da trời ở giữa và xanh lá cây ở xung quanh, tông da của bạn thuộc dạng trung lập.

 Tông da màu lạnh

 

Tông da màu ấm 

 

Có một điều thú vị mà ít ai biết rằng: màu tông da lại khác với màu da của bạn. Bạn có thể có tông da màu lạnh và màu da tối hơn và bạn cũng có thể có tông da màu ấm nhưng lại có làn da trắng sáng. Có thể nói một cách dễ hiểu hơn, tông da chính là do nguồn gốc dân tộc của bạn quyết định, còn màu da lại phụ thuộc chủ yếu vào các điều kiện môi trường.

 

Các xác định được kim loại phù hợp với màu tông da

 

Một khi bạn đã xác định được mình có tông da màu ấm hay lạnh, bạn sẽ dễ dàng tìm được loại kim loại tương thích với tông da của mình cũng như tôn lên những đặc điểm của làn da. Cụ thể, người có tông da màu lạnh nên chọn kim loại màu sáng và trắng như vàng trắng, platinum hoặc bạc. Ngược lại, những người có tông da ấm/tối nên chọn những màu kim loại vàng hoặc hồng vàng ví dụ như vàng ròng, đồng hoặc đồng thau. Tin vui cho những ai may mắn có tông da trung lập, bạn có thể chọn cho mình cả hai loại màu trang sức trắng và vàng đó.

 

Kết hợp màu tông da phù hợp với đá quý

 

Kết hợp màu kim loại cùng màu tông da không hòa hợp đôi khi gây khó chịu cho người đối diện trong một số trường hợp. Nhưng bản thân kim loại đôi khi không phải là điểm nhấn của trang sức đó. Mà viên đá mới chính là điểm nổi bật của trang sức bạn đang đeo. Chính vì thế việc lựa chọn màu của các mặt đá hợp với tông da cũng là một điểm quan trọng không kém trong việc giúp bạn và trang sức hòa hợp cùng nhau.

 

Màu da lạnh sẽ rất hợp với các viên đá sáng màu như đỏ, xanh da trời, tím và xanh lá cây vì các màu sắc này mang lại vẻ sống động, đáng yêu cho chủ nhân của nó. Các tông màu đất như da cam, nâu, vàng với xanh ngọc lam lại khá lý tưởng với tông da màu ấm bởi vì hai tông này khi kết hợp cùng nhau sẽ tạo ra độ tinh tế, sâu lắng cho người đeo nó.

 

Nếu bạn vẫn nghi ngờ… Hãy chọn kim cương

 

Bạn vẫn không chắc loại trang sức nào phù hợp nhất với mình. Vậy hãy chọn kim cương. Cho dù tông da của bạn là ấm hay lạnh, nóng hay nguội, kim cương cũng đều rất phù hợp. Vấn đề nằm ở chỗ bạn có cảm thấy thoải mái dù có đang đeo đồ trang sức gì, dù là khuyên tai, dù là vòng cổ hay lắc chân, hay nhẫn.

 

Lời kết…

 

Liệu tông da của bạn có thật sự quan trọng đến thế. Nếu bạn thấy những lời khuyên ở trên chưa đủ giúp bạn trả lời câu hỏi của mình thì bạn hãy nhớ rằng, quy tắc được sinh ra là để phá vỡ. Ngoài bản thân bạn ra, không ai có thể quyêt định loại kim loại nào bạn đeo được hay bạn không thể đeo được. Nếu bạn có tông da màu lạnh nhưng lại lỡ yêu hồng vàng sang chảnh, vậy bạn cứ thoải mái chọn cho mình sợi dây chuyền màu này. Hầu hết mọi người sẽ có tông da ở đâu đấy giữa màu ấm và lạnh, bạn có thể vô tư mà bẻ cong những quy tắc mà Drosie vừa kể ra ở trên theo ý thích của mình. Quy tắc về tông da cũng chỉ là một gợi ý để bạn lựa chọn trang sức dễ dàng hơn mà thôi. Chính tính cách và phong cách của bạn mới là những yêu tố quyết định.

 

Ngày nay, việc pha trộn giữa các loại kim loại, đá quý hay kết cấu là điều cần tráng trong việc chọn trang sức. Tuy vậy, đừng ngại khi phải thử một loại trang sức mới với bản thân mình. Chỉ bằng cách thử nhiều, bạn mới tìm ra được món đồ phù hợp với bản thân mình nhất. Nếu bạn thực sự yêu thích một cái gì, cảm thấy tự tin và đẹp hơn khi mang nó trên người, vậy thì hãy chọn nó.

San phza, tieu bieu

Bình luận

  • avatar

    a
    .
    Ngày nay, việc pha trộn giữa các loại kim loại, đá quý hay kết cấu là điều cần tráng trong việc chọn trang sức. Tuy vậy, đừng ngại khi phải thử một loại trang sức mới với bản thân mình. Chỉ bằng cách thử nhiều, bạn mới tìm ra được món đồ phù hợp với bản thân mình nhất. Nếu bạn thực sự yêu thích một cái gì, cảm thấy tự tin và đẹp hơn khi mang nó trên người, vậy thì hãy chọn nó.

Viết bình luận