Cách bảo quản trang sức bạc 925 mạ Rhodium

23/12/2017, Admin

Trang sức bạc cao cấp 925 mạ Rhodium ngày càng được người tiêu dùng tin chọn bởi những chất lượng tối ưu mà sản phẩm này đem lại. Bạc nguyên chất (tinh khiết 99,9%) quá mềm nên khó giữ được độ bền hình dáng, đường nét, hoa văn tinh xảo trên sản phẩm. Chính vì lý do này mà các nhà sản xuất trang sức hàng đầu thế giới như Italy, Mỹ, Pháp... đã nghiên cứu ra cong thức pha chế ra hợp kim bạc 925 (chứa a 92,5% hàm lượng bạc và 7,5% đồng, kẽm), so với bạc nguyên chất thì bạc 925 có nhiều ưu điểm vượt trội là có độ cứng hơn, giúp cho quá trình chế tác dễ dàng hơn, thành phẩm đẹp hơn do hoa văn tinh xảo, rõ nét mà vẫn giữ được độ sáng bóng, bền đẹp lâu hơn.

Bên cạnh đó, Rhodium luôn được biết đến là một kim loại quý và đắt nhất trên thế giới. Mạ Rhodium lên trang sức thường được nhắc đến với công dụng tăng độ bền, chống xước, chống mờ, bảo vệ lớp kim loại quý hiếm ở dưới và đem lại cho trang sức một màu trắng sáng hoàn hảo.

Tuy nhiên trang sức bạc 925 mạ Rhodium sẽ có những tuổi thọ nhất định từ 6 tháng đến thậm chí là 10 năm, tuỳ thuộc vào tần suất sử dụng và cách mà chúng ta giữ gìn, bảo quản chúng. Hãy cùng làm thử những mẹo bảo quản dòng sản phẩm bạc cao cấp dưới đây, D'Rosie tin rằng trang sức của bạn sẽ được kéo dài cả về tuổi thọ lẫn độ bền và độ lấp lánh, sáng trắng của như ban đầu.

1. NÊN

Bạn nên chuẩn bị những thứ sau để sẵn sàng cho việc làm sạch trang sức bạc mạ rhodium của mình:

- Nước ấm

- Chất tẩy rửa lỏng và nhẹ

- Hai chiếc bát - một để rửa và một để nhúng vải/ khăn mềm

- Khăn mềm, cotton hữu cơ 100%, hoặc vải sợi nhỏ mềm

- Khăn giấy mềm

D'Rosie không khuyên bạn sử dụng bàn chải đánh răng. Nhưng nếu bạn muốn, bạn có thể sử dụng bàn chải lông mềm như bàn chải đánh răng của em bé và chải nhẹ nhàng tuyệt đối để giúp quá trình vệ sinh trang sức được thuận lợi hơn.

  • Bước 1: chuẩn bị dung dịch tẩy rửa

Trộn ⅓ cốc chất tẩy rửa nhẹ với 1 cốc nước ấm đầy vào 1 chiếc bát.

  • Bước 2: Ngâm và rửa đồ trang sức

Ngâm trang sức bạc 925 mạ Rhodium trong chất lỏng vừa pha trên khoảng 10mins. Sau đó dùng ngón tay của bạn, cọ nhẹ nhàng để làm sạch món trang sức. Tuyệt đối ko chà cọ mạnh hoặc sử dụng bàn chải đánh răng cứng. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn sử dụng bàn chải, có thể sử dụng loại bàn chải lông mềm như bàn chải đánh răng của em bé.

Không ngâm hoặc đế trang sức quá 15 phút trong dung dịch tẩy rửa.

  • Bước 3.  Tráng lại với nước nguội

Bạn có thể tráng trang sức bạc mạ Rhodium bằng nước cất hoặc nước tinh khiết đóng chai. Bước này giúp đồ trang sức để loại bỏ tất cả nước xà phòng từ bước trên. Hãy thật nhẹ nhàng và cẩn thận ngay cả khi ở bước tráng lại bằng nước này.

  • Bước 4. Làm khô

Làm khô đồ trang sức đã rửa bằng cách đặt chúng trên khăn mềm như bông mềm 100%, hoặc tốt hơn trên vải sợi nhỏ dùng cho y tế đặc biệt làm dành riêng cho bạc mạ Rhodium và nhẹ nhàng vỗ chúng để nước bay bớt đi.

Bạn có thể để đồ trang sức khô qua đêm nếu bạn muốn.

  • Bước 5. Cất giữ

- Đặt các đồ trang sức bạc mạ Rhodium trên giấy lụa và gói chúng nhẹ nhàng.

- Mỗi món đồ nên được gói trong một giấy riêng biệt.

- Cất đồ trang sức trong hộp đựng đồ trang sức kín hoặc trong túi vải nhung mềm.

Hộp đựng đồ trang sức - Nguồn: Pinterest

2. KHÔNG NÊN

- Không sử dụng bất kỳ hóa chất nào để rửa hoặc tiếp xúc với trang sức bạc mạ Rhodium.

- Không sử dụng bàn chải đánh răng hoặc kem đánh răng để chà rửa trang sức.

- Không dùng chất có tính mài mòn dưới bất kỳ hình thức nào.

- Không sử dụng vải đánh bóng dành cho việc sử dụng cho các sản phẩm trang sức vàng và vàng không tráng.

- Không sử dụng các sản phẩm có chứa amoni.

- Không sử dụng máy rửa siêu âm.

 

 

Viết bình luận