Chọn trang sức đi làm nào để không quá phô trương

09/10/2017, Admin

Giống như quần áo của bạn, đồ trang sức mà bạn sử dụng  tại nơi làm việc không được quá hào nhoáng hoặc quá bình thường. Ở một số nơi làm việc, đeo đồ trang sức quá nhiều, hoặc thậm chí là có thể ở bất kỳ một văn phòng nào đó, sẽ là không phù hợp hoặc bị cấm hoàn toàn.

 

Bạn nên suy nghĩ cẩn thận về đồ trang sức bạn chọn để sử dụng. Trước tiên cần nắm rõ các quy định, quy tắc liên quan  việc sử dụng đồ trang sức tại nơi mình làm việc:

Biết các quy tắc

 

Trước khi đeo đồ trang sức đến nơi làm việc, hãy đảm bảo bạn đã biết rất rõ các quy tắc. Có thể có chính sách "không trang sức" trong văn phòng của bạn hoặc bạn có thể không được phép sử dụng một số loại đồ trang sức nhất định. Một số nơi làm việc có thể yêu cầu bạn không mặc những trang phục có biểu tượng tôn giáo hoặc chính trị. Ở một số nơi khác, đeo một số loại đồ trang sức có thể gây nguy hiểm. Đừng bị vướng vào cái gì bạn không nên làm vì bạn không biết những gì được cho phép. Ngay cả khi không có quy định chính thức nào, bạn vẫn nên xem xét môi trường và đặc tính của nơi làm việc . Nếu đó là một môi trường làm việc khuôn mẫu, bạn sẽ không nên thể hiện sự quá hào nhoáng. Nếu văn phòng của bạn  thoải mái, dễ dãi  bạn có thể thể hiện  một chút phong cách táo bạo.

Không nên là người tiên phong

Trừ khi bạn làm việc cho một tạp chí thời trang, còn bình thường bạn sẽ không thích hợp để mang những đồ trang sức đầy người như  vòng cổ, vòng tay, đồng hồ ... Nếu bạn không chắc chắn liệu bạn  có phải là người tiên phong hay không thì bạn nên gỡ bỏ bớt một số đồ trang sức trước khi đi làm. Đối với một số văn phòng làm việc, chỉ cần một đồ trang sức nhỏ có thể đã là đủ, và còn nữa sẽ là quá mức cần thiết.

 Trang sức là một trong những cách thể hiện tốt nhất cá tính của bạn .Chưng diện những chiếc vòng cổ yêu thích của bạn là điều rất thú vị. Tuy nhiên, nơi làm việc là nơi mà đồ trang sức bị lu mờ. Làm thế nào để bạn có thể biết đượcthế nào là  thích hợp? Làm thế nào để đảm bảo rằng đồ trang sức của bạn không quá hào nhoáng trong  môi trường kinh doanh bình thường? Những người cuồng tín đồ trang sức thích khoe những đồ trang sức mà họ yêu thích nhưng lại không thể xác định được cái gì là thích hợp cho môi trường mình đang làm việc. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý : Làm thế nào mang những đồ trang sức thích hợp tại nơi làm việc theo cách sành điệu nhất có thể:

Sự đơn giản là chìa khóa

 

 

Những trang phục thường ngày không bao giờ là thực sự thú vị. Trang phục đơn giản, nhưng sang trọng không phải để thu hút sự chú ý quá nhiều. Chúng tôi hoàn toàn đồng ý rằng công việc nên luôn là công việc, vì vậy đó là lý do tại sao điều quan trọng lại là đồ trang sức của bạn nên thật  đơn giản khi bạn đi đến văn phòng. Đồ trang sức đơn giản có thể làm cho bộ quần áo công sở giản dị, nhàm chán trở nên có đẳng cấp cao hơn và phong cách hơn nhiều. Thay vì chỉ toàn mặc bộ váy bút chì màu đen và áo choàng, bạn hãy kết hợp thêm một chiếc vòng cổ tinh tế hoặc một chiếc vòng đá quý.

Chọn một phụ kiện đậm nét

Bạn muốn tránh quá nhiều những  cái nhìn  cho một bộ trang phục tại nơi làm việc? Vậy thì khi chọn đồ trang sức vào buổi sáng, chỉ nên chọn một phụ kiện đậm nét. Tránh bất cứ cái gì hào nhoáng. Một chuỗi vòng cổ dễ thương là một cách tuyệt vời để làm cho một bộ trang phục văn phòng nhàm chán trở nên sinh động hơn. Hãy tránh việc đeo cùng lúc một đôi bông tai lớn, một chiếc vòng cổ và một chiếc nhẫn lấp lánh. Sự kết hợp của nhiều thứ như vậy sẽ làm bạn trở nên không chuyên nghiệp. Một món đồ chất lượng còn hơn nhiều món đồ  kém chất lượng

Khuyên tai là một lựa chọn lý tưởng

Những người yêu đồ trang sức thường cho rằng bạn chọn một vòng đeo tay, một vòng cổ và một đôi bông tai để kết hợp với nhau là rất đẹp và phù hợp với phong cách của bạn.Nhưng tại nơi làm việc, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Có thể cảm thấy lạ khi rời khỏi nhà với một đôi  bông tai như là đồ trang sức duy nhất trong ngày, nhưng điều này lại rất ổn vì đây là nơi làm việc. Trên thực tế, đây là một trong những cách tốt nhất để thể hiện đồ trang sức chất lượng của bạn tại nơi làm việc. Một đôi bông tai sẽ làm cho bạn hấp dẫn trong suốt cả ngày mà không cần phải thu hút quá nhiều sự chú ý của đồng nghiệp. Bông tai là một phụ kiện nhỏ nhưng sẽ khiến bạn cảm thấy gắn bó và sẵn sàng giải quyết công việc trong ngày một cách chuyên nghiệp!

Tránh gây tiếng ồn

Tất cả chúng ta đều yêu thích những chiếc vòng tay phát ra âm thanh mỗi khi di chuyển, nhưng điều này không thích hợp với nơi làm việc. Bạn nên tránh sử dụng bất kỳ đồ trang sức nào nhấp nháy vì như vậy bạn sẽ làm mọi người đang làm việc xung quanh bạn mất tập trung. Nếu bạn có thể nghe thấy những chiếc vòng tay đang phát ra những âm thanh khi bạn  bước chân đi  thì có lẽ tốt nhất bạn nên dành những chiếc vòng đó cho một nơi vào dịp khác. Nên sử dụng những món đồ  đơn giản và không thu hút quá nhiều sự chú ý của người xung quanh.

Thể hiện chính mình

Bạn cũng có thể chọn những saren phẩm phản ánh tính cách của bạn theo một cách tinh tế. Sẽ thế nào nếu mặt dây chuyền thể hiện được biểu tượng cung hoàng đạo của bạn?  Nó có thể khá hấp dẫn, cho phép mọi người hiểu được tính cách của bạn dựa trên dấu hiệu cung hoàng đạo của bạn.

Mặc dù điều quan trọng là nên dùng những món đồ trang sức đơn giản nhất tại văn phòng, nhưng vẫn phải thể hiện được bản thân. Bạn có thích đeo một chiếc vòng thể hiện được tính cách của bạn không? Chiếc vòng cổ yêu thích của bạn có làm tăng sự tự tin không? Đừng ngại mặc những đồ vật khiến bạn cảm thấy tự hào. Hãy nhớ rằng, bạn không nên đeo tất cả cùng một lúc. Thể hiện bản thân bằng cách sử dụng những đồ nhỏ nhưng  thể hiện được cá tính của bạn. Ví dụ: nếu bạn có phong cách kinh điển  cổ điển, hãy thể hiện cá tính của bạn bằng cách đeo một đôi ngọc trai ngọc trai  tại nơi làm việc. Ngọc trai luôn phù hợp với bất kỳ trang phục nào và tạo đẳng cấp cho bạn.

Chọn đồ trang sức phù hợp cho nơi làm việc có thể làm cho bạn cảm thấy  căng thẳng hoặc mất thời gian  nhưng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn quyết định xem cái gì là phù hợp. Sử dụng đồ trang sức tại nơi làm việc là hoàn toàn chấp nhận được, bạn chỉ cần làm đúng. Nếu bạn lựa chọn phù hợp,  thì đồ trang sức có thể giúp cho ngày làm việc của bạn thuận lợi và hiệu quả hơn rất nhiều!

Viết bình luận