Gen - Y lựa chọn nhẫn cưới như thế nào?

12/09/2020, Linda Linda

Nhẫn cưới của GEN- Y: “There is no greater wonder in the world than love we hold for other”

Lớp người trước mua nhẫn cưới, chỉ cần là một chiếc nhẫn vàng ta không trơn không bóng, nghe báo giá những chiếc nhẫn một hai chục triệu, tặc lưỡi bảo “ chúng mày rõ vẽ chuyện”. Người trẻ tuổi, đôi khi có thể xuống tiền cả ngàn đô, một cách vui vẻ, chỉ vì chiếc nhẫn vàng “tây” rẻ tiền theo suy nghĩ của các cụ, chỉ vì nó có một thương hiệu high-end.

Đó là chuyện của vài năm trước, thế hệ gen Y giờ đây (Thế hệ Y: Generation Y, viết tắt: Gen Y - những người sinh ra trong cuối thập niên 80 và thập niên 90, một thế hệ sáng tạo và coi trọng phẩm chất cá nhân) , là thế hệ luôn hướng tới các giá trị  chân – thiện – mỹ, có sự hiểu biết về đồng tiền, về thương hiệu, về chất lượng thực tế, về cá tính bản thân,  họ đã có những cách lựa chọn nhẫn cưới vô cùng thông minh và thú vị.

Cùng tìm hiểu xem họ sẽ lựa chọn một cặp nhẫn cưới như thế nào cho xứng đáng với đồng tiền của họ nhé!

Nhẫn cưới chỉ nên được trao một lần duy nhất

Tiên khởi trong Kito giáo, khi linh mục đọc điều ràng buộc, "Nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần", ông sẽ đưa chiếc nhẫn chạm vào ngón tay cái, ngón trỏ và ngón giữa; sau đó, trong khi thốt ra "Amen", ông sẽ đặt chiếc nhẫn vào ngón giữa đeo nhẫn, đánh dấu cho cuộc hôn nhân này bắt đầu.

Trong nghi lễ “Hằng Thuận”, Chư Tăng sư sẽ giảng dạy về bổn phận của vợ và chồng, và trước sự chứng giám của Tam bảo cùng những người làm chứng, hai người cùng trao nhẫn cưới để cam kết bước vào một hành trình mới, không chỉ gắn bó với nhau về thể xác, mà còn đồng hành cùng nhau bước trên con đường tu tập phát triển tâm linh và nhận thức.

Chính vì vậy, Gen-Y nhận thức rất rõ ràng nhẫn cưới mang nhiều yếu tố tâm linh hơn rất nhiều giá trị vật chất của chúng. Theo quan niệm tâm linh, nhẫn cưới chỉ nên được trao một lần duy nhất trong suốt quá trình diễn ra lễ cưới. Nhẫn cưới phải được giữ gìn cẩn thận vì nhẫn cưới không thể bị đánh mất hay được mua lại trong cuộc hôn nhân ấy. Chính vì vậy, việc chọn lựa một chiếc nhẫn cưới phù hợp và có phẩm chất tốt để có thể thách thức thời gian là một việc vô cùng quan trọng của các cặp đôi gen -Y.

Chi trả cho một cặp nhẫn cưới như thế nào là hợp lý?

Như các cụ thời xưa, một chiếc nhẫn có giá trị phải là một chiếc nhẫn 9999 vàng nguyên chất. Một cặp nhẫn thông thường sẽ rơi vào từ hai đến bốn chỉ vàng. Giá nhẫn dễ dàng quy theo thời giá vàng hiện tại, với cơn sốt vàng hiện nay. Một cặp nhẫn Bốn chỉ sẽ tương đương khoảng hai mươi tư triệu đồng ( 24.000.000). Tuy nhiên, Gen Y hiểu rằng những chiếc nhẫn này chỉ thực sự có giá trị khi “ cất đi” làm vốn, bởi vàng nguyên chất không bóng bẩy, màu vàng kén da kém thẩm mỹ, và đặc biệt là rất dễ móp méo khi đeo qua thời gian. Thực tế, chất liệu vàng tây là loại vàng đã được pha hợp kim mới là loại vàng thích hợp nhất để chế tác nhẫn cưới như vàng 18K, 14K, 10K... Trong đó vàng 10k lại có độ cứng và độ bền nhất tỉ lệ nghịch với lượng vàng và con số ký hiệu. Những chiếc nhẫn vàng Tây có độ bóng đẹp, dễ dàng “ đổ màu” và chế tác thành nhiều kiểu dáng độc đáo, và hơn hết sẽ có độ cứng và bền đẹp vượt qua thử thách của thời gian.

Ngược lại với những chiếc nhẫn cổ truyền, những cặp nhẫn cưới của các thương hiệu cao cấp ngoại nhập như Catier... thì một cặp nhẫn tối thiểu có thể lên đến 2000$. Tuy nhiên, Gen Y cũng hiểu là, ngoài thương hiệu ra, chiếc nhẫn vẫn là một vật phẩm khá đại trà và thiếu dấu ấn riêng, nếu người sử dụng muốn kể một câu chuyện tình yêu riêng của chính mình.

Nhẫn cưới thời nay rất đa dạng, cả về giá thành, chất lượng và phong cách. Chính vì vậy, Gen-Y đã tự biết đặt ra cho mình một budget phù hợp với ngân sách đầu tiên. Khi có một budget phù hợp, họ sẽ dễ dàng tìm kiếm được một cặp nhẫn ưng ý thỏa mãn hai tiêu chí còn lại.

Họ biết, một khoản tiền tương đương khoảng một đến ba tháng thu nhập là một con số hợp lý. Đó là một con số mà họ có thể chủ động chi trả mà không gây ảnh hưởng đến các khoản tiền khác dành cho cuộc sống và đám cưới trong tương lai.

Cùng vẽ câu chuyện tình yêu và “đặt tên” cho câu chuyện của hai bạn

“Nếu chiếc nhẫn là câu chuyện của riêng bạn, thì những gì được khắc lên đó chính là tiêu đề của câu chuyện”

Gen-Y luôn có sự ưu ái cho những chiếc nhẫn cưới được thiết kế riêng theo câu chuyện và sở thích của riêng của mỗi người và luôn thích những dấu ấn riêng tư như “ khắc chữ” trên những chiếc nhẫn đó. Chúng ta có chung một sở thích nào đó không? Lần đầu tiên chúng mình gặp nhau tại đâu? Tính cách và phong cách của từng người thế nào? Để miêu tả chuyện tình của mình bằng ba từ, mình sẽ chọn từ nào?

Họ biết, cặp nhẫn cưới quan trọng nhất là phải truyển tải được giá trị tinh thần và thông điệp cá nhân của họ!

Là một người ở thế hệ Gen – Y. Mình cũng thích những điều bí mật nho nhỏ như vậy.

Bạn đã từng nghe về chuyện tình của chàng robot Wall – E dành cho cô nàng robot Eve? Câu chuyện phi thường về tình yêu có thể nở hoa từ những trái tim bằng kim loại đã  khiến mình thật sự rung động! Đó là chuyện những chú robot dạy loài người về tình yêu.

Wall-e cuốn hút người xem một cách nhẹ nhàng, chậm rãi mà sâu lắng. Các nhân vật chính rất ít nói, nhưng những âm thanh, và điệu bộ của họ còn hơn là lời thoại. Wall- e là một chú rô bốt tận tụy và trầm lắng, cuộc sông tẻ nhạt nhưng Wall-e vẫn nâng niu từng khoảnh khắc, từng chồi non của sự sống và chàng đã trao tặng mầm xanh duy nhất cùng tình yêu trong trẻo nhất mà chàng có cho Eve. Wall-e đã phải lòng Eve từ cái nhìn đầu tiên nhưng Eve luôn tỏ ra vô cảm. Eve từ từ bị mê hoặc bởi tính cách hồn nhiên, thói lượm vặt của chú rôbốt kia và yêu Wall-E lúc nào không hay. Kết thúc phim, với sức mạnh của tình yêu, Eve đã giúp Wall·E lấy lại được trí nhớ và tình yêu của họ, cho dù Wall·E đã bị hỏng nặng nề.

There is no greater wonder in the world than love we hold for other” chính là thông điệp qua 98 phút buồn vui cùng Wall-e . Và mình đã rất thích thú khi bắt gặp một cặp nhẫn mang tên chàng.

Cặp nhẫn hẳn rằng sẽ kể câu chuyện về một tình yêu giản dị mộc mạc “ làm nhiều hơn nói” và phải dùng chân tâm để cảm nhận. Đó là câu chuyện về một chàng trai ấm áp và tận tụy, dùng tình yêu để làm mềm lòng một cô nàng hiện đại và cá tính.

Thật sự rất thú vị phải không?

Đặt niềm tin

Mình tin rằng nhẫn cưới là một vật nhỏ bé nhưng có linh hồn riêng. Vì vậy, là một Gen- Y thông thái, bạn hãy chọn lựa để đặt niềm tin vào một nơi uy tín chế tác cặp nhẫn cuộc đời của bạn.

Trong thời gian chuẩn bị cho hôn lễ, cõ lẽ quá nhiều thứ diễn ra sẽ khiến các bạn dễ dàng bị mệt mỏi hoặc choáng ngợp trước quá nhiều sự chào mời thật giả lẫn lộn, bạn hãy trao niềm tin vào một thương hiệu có uy tín và có tâm để giúp bạn dễ dàng tìm ra được chiếc nhẫn dành cho mình với một số tiền phù hợp đã dự tính.

Tại một thương hiệu trang sức thiết kế có uy tín, và có tâm, họ sẽ vô cùng thoải mái tìm hiểu và chia sẻ với bạn về budget của bạn, và những điều bạn mong muốn mà không phán xét. Họ sẽ có sự sáng tạo vô bờ trên mọi chất liệu từ kim loại cho đến các loại đá quý và trân trọng mọi mong muốn của hai bạn.

Ngoài ra, những giấy tờ kiểm định chất lượng sản phẩm và chế độ chăm sóc/ bảo hành lâu dài luôn là một yếu tố quan trọng khi bạn tìm hiểu về một thương hiệu. Vì chiếc nhẫn này sẽ gắn bó với bạn suốt mọi thăng giáng của cuộc đời.

Bạn có thể tăng cân do thời gian hoặc do mang thai, hãy để nhà sản xuất nới lại chiếc nhẫn cho vừa vặn. Nếu chiếc nhẫn của bạn bị va đập, cũng hãy tin tưởng cậy nhờ nơi sản xuất chỉnh sửa và đánh bóng lại như mới.

Giống như tình yêu, luôn luôn cần được thay đổi và chăm chút cho vừa vặn và tròn trịa, chiếc nhẫn của hai bạn cũng sẽ cần những sửa chữa nhỏ và chăm chút đôi khi.

Chúc hai bạn sớm tìm được một cặp nhẫn ưng ý!

 

Viết bình luận