Khám phá bí quyết hôn nhân qua 5 quyển sách sau

15/10/2020, Drosie Fine Jewelry

Hôn nhân cũng là một bài học. Mà bất kì bài học nào cũng cần nàng tham khảo trước kiến thức. Còn gì thích hợp để truyền đạt kiến thức hôn nhân hơn những quyển sách, ngoài vài lời chia sẻ lửng lơ của người thân quen. Hãy cùng D’Rosie khám phá một số tựa đề sách để nàng tham khảo trước lễ thành hôn và cả những tựa sách nàng cần tìm đến khi đã ở trong thế giới mới lạ mang tên kết hôn nhé!

Trước khi về nhà người thương

Làm sao để chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân? Ngoài việc hỏi thăm ý kiến của những người đi trước, nàng còn cần gì hơn vài quyển sách để hướng dẫn bản thân khi tiến vào cuộc sống vợ chồng - một nơi mà nàng vẫn chưa rõ lắm cách vận hành của nó. 

1. Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau - Brian Weiss

Ta có đang tìm đúng người không? Xuyên suốt mối quan hệ của cả hai, có lẽ không ít lần nàng bật ra câu hỏi này trong đầu. Có thể nó đến từ những cuộc cãi vã, có thể nó đến từ những lần người ấy không để tâm đến mình. Nhưng khoảnh khắc ý nghĩ này trở nên mạnh mẽ nhất, lại là lúc chuẩn bị kết hôn.

Duyên phận rất kì lạ, nó sẵn sàng đưa những con người tưởng như không liên quan đến và kề cận nhau. Nhưng nếu thử đọc quyển sách này, bạn sẽ thấy duyên phận không hề kì lạ chút nào. Đây là một quyển sách nhuốm màu tâm linh, nhưng không hề mê tín, giúp bạn hiểu rằng duyên phận thật ra không kì lạ chút nào. Bạn và người kia đã gặp nhau từ rất lâu, rất lâu về trước. Những gì cả hai đang trải qua chỉ là hành trình tiếp nối bao điều còn dang dở từ xa xưa, và để bạn học tiếp những bài học bạn chưa kịp hiểu. 

Gấp lại trang sách, bạn có lẽ sẽ nhìn nhận lại về mối quan hệ của mình, để hiểu lí do mình đang gặp gỡ người ấy. Và có lẽ, bạn sẽ có quyết định cho riêng mình.

2. Hôn nhân chân kinh - Gari Chapman

Cuộc sống khi kết hôn sẽ như thế nào? Có phải sẽ tràn ngập sự yêu thương, chăm chút cho nhau? Có phải sẽ nhiều lần tranh cãi vì cả hai không cùng quan điểm? 

Gấp lại trang sách, có lẽ bạn sẽ không có được nhiều suy nghĩ sâu sắc về luật quy hồi hay ngẫm lại về mối quan hệ, nhưng bạn sẽ được trải nghiệm trước những vấn đề trong hôn nhân. Những khó khăn đi kèm với hạnh phúc trong hôn nhân sẽ được bật mí trong “Hôn nhân chân kinh”, giúp bạn chuẩn bị kĩ càng hơn cho hành trình vợ chồng sắp tới.

Cho những hoang mang trong hôn nhân

1. Luận về yêu - Alain de Botton 

Là tiểu thuyết nhưng không hẳn là tiểu thuyết. Alain de Botton kể lại một câu chuyện về cặp đôi chúng ta thường thấy trong phim ảnh - gặp nhau một cách tình cờ, nảy sinh tình cảm, rồi tìm cách ở bên nhau, rồi những rắc rối xảy ra… Tuy nhiên, điểm khác biệt ở “Luận về yêu” là cách tác giả phân tích những hành động, những biến chuyển tâm lí của hai nhân vật dưới góc nhìn triết học. Cuốn sách này vì thế mà không chỉ đơn giản được cảm nhận bằng trái tim, mà ta hiểu về tình yêu bằng cái đầu lạnh. 

Rốt cuộc thì, điều gì đã khiến ta ghen tuông? Việc nào đã dẫn đến cảnh cãi vã này? Yêu là gì? Chúng ta có nên tiếp tục yêu? Đây là quyển sách rất phù hợp cho những cô gái đang hoang mang trong hôn nhân, muốn hiểu thêm về tình cảm của mình, về cách suy nghĩ của người còn lại.

Hôn nhân bền vững cần nhiều hơn chỉ tình yêu, nhưng dù sao đi nữa, tình yêu cũng là thứ khởi đầu cho mọi thứ.

2. All about love - Bell Hooks

Những lần tranh cãi này, rốt cuộc có ý nghĩa gì? Những bài học nào bạn chưa cảm nhận được hết trong hôn nhân, mà rộng ra là trong đời sống tình yêu và những bài học nào bạn rất cần để có một mối quan hệ đủ tin tưởng, đủ thấu cảm cho nhau? Bằng cách nhỏ to câu chuyện cá nhân, Bell Hooks giúp bạn đi sâu vào tình yêu và tìm câu trả lời cho riêng mình.

3. Hôn nhân – chuyện thêm và bớt - Thích Nhật Từ

Trong triết lý của đạo Phật, thời gian được tính bằng sát na. Với mỗi sát na ta đang sống, cũng là mỗi sát na ta đang dần chết đi. Cuộc sống thật quá ngắn ngủi để thêm những hằn học, độc đoán. Đời sống vợ chồng cần lắm được thêm những quan tâm, chuyện trò. Hôn nhân - chuyện thêm và bớt là quyển sách cho bạn đọc và ngẫm. Đây là quyển sách được nói rằng “giúp bạn kiến tạo hôn nhân bằng những giá trị cơ bản nhất”. Cơ bản nhất là gì? Có thể đơn giản là bớt sự buồn giận vô cớ, mà thêm thấu cảm chia sẻ để hiểu nhau. Bớt những than phiền giờ quây quần đoàn tụ, mà thêm những câu chuyện hạnh phúc để kể nhau nghe.

Hôn nhân rất phức tạp, nhưng lắm khi nó cũng thật đơn giản. Quan trọng là bản thân nàng muốn gì mà thôi!

Hi vọng những quyển sách D’Rosie giới thiệu sẽ giúp bạn chuẩn bị tâm lí sẵn sàng trước hôn nhân và cũng giảm đi phần nào hoang mang khi đang trong hôn nhân. Dẫu sao đây cũng là chặng đường lạ lẫm của bất kì cô gái nào, nên đừng ngại chia sẻ thêm với chúng mình những câu chuyện của bạn nhé! 

Viết bình luận