Khi bạn thân có người yêu? Các cảm xúc gặp phải

24/10/2020, Drosie Fine Jewelry

Vào một ngày đẹp trời nọ, bỗng dưng nhỏ bạn thân tuyên bố: “Tao đã có người yêu”. Bạn nghe thì ban đầu là sốc, là ngạc nhiên rồi dần cảm thấy nhẹ nhõm, vui mừng cho con bạn thân ế lâu năm nay đã có người yêu. Nhưng chả hiểu sao đó là chuỗi cảm giác lạ tự dưng ập tới.

“Đã hẹn nhau cùng độc thân quyến rũ, vậy mà mày lại có người yêu. Từ nay không có bạn bè gì nữa hết”. Đó là cảm xúc khó chịu, cảm thấy rất không vui. Trước đây hai đứa có thể lê la hàng giờ, hàng ngày, hàng tuần… thế mà nó có người yêu cái, có khi cả tuần mới nhìn thấy nhau được một lần. Tâm trạng này có thể hơi ích kỷ, bởi trước giờ bạn với cô bạn thân của mình như hình với bóng và bỗng dưng có một tên con trai xuất hiện, sự quan tâm và thời gian của cô bạn thân dường như bị chia một nửa, có khi còn hơn thế nữa.

Trước khi có người yêu:

Mình: Đi ăn đồ nướng đi mày ơi!

Nó: Ok, đợi tí tao qua đón nhá

Sau khi có người yêu:

Mình: Mày ơi tao thèm ăn lẩu quá

Nó: Hic, hôm nay tao có hẹn với người yêu mất rồi.

Đó là những cảm xúc bỡ ngỡ, lạc lõng, cảm giác như bị bỏ quên bởi chính con bạn suốt ngày hai đứa như cái đuôi của nhau. “Cảm thấy vị trí tình bạn 10 năm của mình vẫn bấp bênh hơn tình yêu 1 tháng của nó”. Cứ nghĩ tới những lúc có chuyện gì nó cũng đi tâm sự với người yêu nó trước tiên chứ không phải là mình, thì mình lại cảm thấy nóng hết cả mặt. Bây giờ thì hay rồi, tần suất nói chuyện của hai đứa chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi. 

Và đôi khi bạn trai của bạn thân coi mình như tình địch, trong khi mình lại thấy cậu ta mới giống kẻ thứ ba. Đó là khi cô bạn thân tâm lý nhận ra rằng bạn chẳng ổn được đâu khi không có cô ấy kề bên, là những cuộc hẹn đi chơi để cho bạn thấy rằng bạn vẫn là một người hết sức quan trọng với cô ấy. Nhưng khoan! Nếu như bạn chiếm nhiều thời gian rảnh của cô ấy quá thì bạn trai của cô ấy lại hờn dỗi chính cô bạn thân của bạn. Lúc này bạn và người yêu của cô ấy cứ như hai đứa con, tranh nhau sự quan tâm của cô bạn thân, cảm giác này như ghen tuông với bạn trai của cô ấy vậy. 

Thanh xuân của mình gắn bó với cô bạn thân được bao lâu rồi?

Những lúc như thế này là lúc bạn có những khoảng lặng nghĩ về hành trình tình bạn của cả hai. Nhớ về nhỏ bạn ngốc nghếch nhỏ nhắn, tóc tết xinh xinh nhưng lại rón rén, sợ sệt khi lần đầu bước vào lớp 1 cùng cha mẹ, là khoảnh khắc cả hai đứa cười đùa nói chuyện trong giờ ngủ trưa mà không chịu ngủ...Và khi lớn lên cô ấy cùng bạn ôn thi vào cấp 3, khoảng thời gian mà cả hai cùng bảo ban nhau học hành thi đỗ vào trường đại học mình muốn. Là những kỉ niệm đi du lịch với gia đình cùng nhau, cùng nhau thức đêm và vẽ lên những ước mơ sau này khi cả hai đứa ra trường...Không biết từ bao giờ nữa bạn đã coi cô ấy như cô em gái ruột của mình, là người thân không cùng cha mẹ nhưng lại gắn bó và thân thiết hơn cả. 

Bạn thân là “người tình không bao giờ cưới” 

Đây là một cách nói đùa của những người bạn khi chơi rất thân với nhau. Gọi là người tình nhưng không bao giờ cưới vì họ như người yêu không bao giờ sống chung với mình. Bạn thân luôn luôn ở bên bạn bất kể bạn vui hay buồn, luôn đồng hành và chia sẻ mọi cung bậc cảm xúc với bạn. 

Và suy cho cùng, tình bạn hay tình yêu thì cũng là những tình cảm cần duy trì từ cả hai phía, cần sự thấu hiểu, cảm thông. Hãy trân trọng những người bạn đang ở cạnh chúng ta nhé!