Người thợ kim hoàn và những viên kim cương vuông

19/01/2018, Admin

Tiếp tục câu chuyện về kỹ thuật gắn kim cương, có thể nói rằng việc gắn kim cương vuông không chấu bám là một trong những kỹ thuật phức tạp  mà người thợ kim hoàn cần mất rất nhiều công sức để chinh phục.


Wedding Band gắn kim cương vuông - chế tác và thiết kế bởi D'Rosie

Để gắn hoàn thiện 4 viên kim vuông nối liền mạch như "một vệt sáng trong suốt không tì vết" giống trong video, những chuyên gia kim hoàn tại D'Rosie đã dành suốt 5,5 tiếng tập trung cao độ và miệt mài làm việc trong phòng chế tác.

Họ không phải đơn giản chỉ ngồi để tập trung khéo léo gắn 4 viên kim lên chiếc nhẫn. Có thể ví rằng, những người thợ kim hoàn lúc này giống như là "thợ cơ khí". Sở hữu tay nghề cao trong lĩnh vực kim hoàn là chưa đủ, họ còn sở hữu một tư duy nhạy bén và tuyệt vời để có thể tính toán tỉ mỉ các thông số kỹ thuật trên từng ly độ và từng zem (đơn vị đo lường rất nhỏ) sao cho phù hợp nhất; rồi dựa trên đó để hoàn thành việc đưa viên kim vuông không chấu vào đúng vị trí một cách an toàn.


Wedding Band gắn kim cương vuông - Thiết kế và chế tác bởi D'Rosie

Trang sức cao cấp D'Rosie luôn mong muốn đem đến cho khách hàng những sản phẩm được tạo ra từ nhiều yếu tố "đẹp" đặc biệt và ý nghĩa như vậy. Bởi vì tất cả chúng ta đều xứng đáng được hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống này.


 

Viết bình luận