Nhẫn Emerald Bọc Kim Cương Tự Nhiên

Liên hệ

Còn hàng


Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Hôm nay D’Rosie muốn chia sẻ một chút trải nghiệm của mình về loại đá quý mà mình ưu ái nhất từ nhỏ không vì lý do gì cả . Viên đá đưa mình vào nghề cách đây 5 năm. Cho đến nay mới có một chút trải nghiệm cá nhân về nguyên liệu này thông qua bản thân và quá trình tạo ra sản phẩm.

𝗡𝗴𝗼̣𝗰 𝗟𝘂̣𝗰 𝗕𝗮̉𝗼 - 𝗘𝗺𝗲𝗿𝗮𝗹𝗱

Vì sao nó lại quý hiếm và được giới mộ điệu sưu tầm đá quý săn đón hàng trăm năm nay.

Thứ duy nhất mình có thể trả lời đó là: Màu sắc của nó.

𝗠𝗮̀𝘂 𝗫𝗮𝗻𝗵 𝗟𝘂̣𝗰 𝗕𝗮̉𝗼 - 𝗫𝗮𝗻𝗵 𝗟𝘂̣𝗰 𝗟𝗮𝗺.

Mới chính là cấp màu thuần chủng và đắt giá nhất của dòng Ngọc Lục Bảo này.

Không phải xanh lá cây, ko xanh lá nhạt hay xanh lá đậm. Không xanh lá vàng hay xanh lá đen.....

Nếu bạn có duyên nhìn thấy một viên màu xanh lục bảo xanh lam bạn sẽ biết rằng. Để có thể nhìn lại một viên như thế lần thứ hai không hề dễ hoặc mất hàng năm đến chục năm sau mới nhìn lại được. Bạn sẽ không thể quên được hình bóng của viên đá đó trong đầu mình.

Bởi vì với màu xanh lá có rất nhiều loại đá quý có màu xanh lá rất đẹp như Topaz, Peridot, Kim Cương xanh, Saphire... và màu đá đa dạng Tourmaline, Tourmaline giống như nhà ảo thuật trong giới đá quý vậy bởi khả năng sản sinh màu đa dạng, một trong những thủ phạm khiến nhiều người nhầm lẫn nó sang các dòng đá quý cao cấp hơn nó.

Nhưng trên thế giới này có hai màu sắc mà không phải nó thì không ai, không một loại đá nào, hay chưa có một công nghệ nào có thể mô phỏng được cấp màu thuần chủng đẳng cấp trong tự nhiên chọn lọc đó là màu đỏ quyền lực của Ruby và màu xanh huyền bí của Ngọc Lục Bảo.

Bản thân trong chính Ngọc Lục Bảo tự nhiên để có thể có một viên đạt cấp màu một xanh lục lam đã khó rồi.

Chúng ta sẽ thường thấy màu xanh lá tươi đậm là nhiều nhất. Thuật ngữ tại VN các thợ đá quý hay gọi là màu xanh táo. Như bộ sản phẩm Angelina Jolie, Dương Tử Quỳnh đang đeo không biết do máy ảnh hay ánh sáng chụp mà màu vẫn chưa phải cấp màu Lục Bảo. Nhưng đoạn anh chàng cầu hôn trong phim Rich Kid Asian thì qua nước ảnh lại là màu Lục. Thực sự chụp đá quý rất khó nên khó nhìn được mọi thứ qua một bức ảnh mà ko phải tận mắt.

Đã chọn được màu chuẩn lại sạch thì càng khó, rồi lại lửa và chất kính thì không biết bao giờ tìm được. Chưa tính đến trọng lượng lớn nữa. Từ 3 - 4ct trở lên sẽ vất vả hơn nhiều nữa.

Chuyện này mình đã được trải nghiệm vì đã tìm cho khách nửa năm nay mới có được 1 viên 9 - 12ct ưng ý để cho khách xem.

Lục Bảo là loại Đá Quý ẩn ý, khiêm nhường nhất bởi tư liệu và thông tin không quá nhiều. Bởi để hiểu về loại đá này cần trải nghiệm, cần duyên và rất nhiều yếu tố.

Nếu nói để hiểu thực sự một thứ gì tất cả thì chắc chắn đá quý là một trong những lĩnh vực nghiên cứu tìm tòi hàng trăm năm. Chúng ta vẫn không tìm đủ ngôn từ và thực sự hiểu hết chúng.

Có phải vì? Đá qúy là tinh hoa đất trời? Rằng chúng ta đang nó về một thứ có tuổi thọ hơn gấp chúng ta rất nhiều lần không?

Đ𝗮̂𝘆 𝗹𝗮̀ 𝗺𝗼̣̂𝘁 𝘃𝗶𝗲̂𝗻 𝗹𝘂̣𝗰 𝗯𝗮̉𝗼 𝗺𝗮̀ 𝗺𝗶̀𝗻𝗵 đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝘀𝗼̛̉ 𝗵𝘂̛̃𝘂 𝗰𝘂̃𝗻𝗴 𝗱𝗼 𝗿𝗮̂́𝘁 𝗱𝘂𝘆𝗲̂𝗻 𝗺𝗮̀ 𝗰𝗼́ đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰.

Cấp màu gần đạt xanh lục mà mình yêu thích , bao thể đen khá nhiều, trên mình thể hiện rõ những thớ tinh thể dọc của họ nhà Belryl tưởng chừng như vết nứt, không được sạch cho lắm, nhưng lại lấp lé chiếu lửa ở một vài điểm rất cuốn hút.

Tự nhiên 100% không can thiệp nhiệt, keo hay màu.

Chuyện là em ý vốn phải hơn 4ct giá thì không hề rẻ chút nào. Chủ nhân của em ý là một chuyên gia săn lùng sưu tập đá quý có tiếng ở Hà Nội. Em ý được tìm kiếm và mua về rất khó khăn. Ngày em ý vào ổ làm nhẫn cho chủ nhân thì anh thợ kim hoàn đã gõ sai một nhịp vào đá con khiến em ý bị nứt vỡ một góc.

Anh chủ buồn bã cầm nhẫn về và không còn tha thiết đeo em ý nữa. Sau này gặp mình lùng mua mình thông qua một chị bạn cũng sưu tầm đá nhờ hỏi mua giúp.

Mình cũng nhận yêu cầu của khách và lùng mua em.

Chị ý thuyết phục anh ý bán vì anh ý không đeo nhưng không nỡ bán vì bán giá trị không như lúc ban đầu dù không rẻ. Thuyết phục anh ý mất hơn một tuần anh ý đồng ý bán thì ngày khách xem đá vì lý do tắc đường.

Khách bên mình không thể xem được viên đá và khách cũng giận nữa.

Trái ngang, anh ý đã đồng ý bán, người giao đá đã qua, khách đã dỗi bỏ về.

Ngày mình nhìn em ý, giữa ba viên khác đẹp hơn. Sạch hơn, lửa hơn nhưng màu xanh táo sáng hơn.

Thấy em tội nghiệp vất vả, hơn nữa nhìn em ý tuy không hoàn hảo nhưng lại rất thu hút mình.

Chả hiểu sao từ nhà cung cấp thành khách mua luôn :)) mình quyết lấy em ý về. Mài lại xuống còn hơn 3ct.

Chị bạn hỏi em nghĩ kỹ chưa? Viên này lỗi, giá bán không thấp, em mài đi mất hẳn cả giá của nó đấy. Vì càng nặng càng đắt giá.

Mình bảo em thích nó chị ạ. Em tin vào tay em nó sẽ đẹp hơn. Với nó tuy không hoàn hảo nhưng vẫn rất thu hút em. Mấy viên kia đẹp mà em nhìn lại không có cảm xúc mấy.

Lúc thanh toán xong xuôi chị mới nói với tôi. Em mới chơi đá chị nói em nghe cái này. Bao năm nay chị nghiên cứu mãi mới nhận ra lý do Lục Bảo đắt là do cái màu này đấy. Em chọn đúng màu rồi. Còn về cảm nhận mỗi người chị không can thiệp.

Thế đấy, em ý giờ là của tôi. Nhỏ hơn ban đầu nhưng ngay ngắn hơn. Không quá hoàn hảo, không quá đẹp, đầy vết tích nhưng vẫn lấp lé chiếu lửa khi nhìn nhiều góc khác nhau.

#drosiebespoke #drosiefinejewelry #emeraldring

#diamond #emerald #whitegold

#chetactrangsuccaocap

 

Sản phẩm liên quan

Sale

Không sẵn có

Hết hàng