Nhẫn Ngọc Trai Mix Emerald

Liên hệ

Còn hàng


Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Nằm trong dòng Beryl nơi họ hàng của chúng là Aquamarine và Beryl.

Nhưng vì lý do nào đó, do khoáng, do địa chất mà có những thớ Beryl chứng minh được khả năng chuyển hóa của mình vượt lên trở thành Emerald.

Sở dĩ tinh thể Beryl có dạnh tinh thể dọc nên các bạn có thể nhìn thấy rõ ràng các sớ dọc khi nhìn vào 1 viên lục bảo tự nhiên.

Đây là dòng đá quý khá chảnh do tinh thể thớ dọc, cộng với độ cứng không cao. Việc đeo, vào viên trong trang sức ngọc lục bảo khá thận trọng. Viên đá quý hoàn toàn có thể bị vỡ do chính các tinh thể bản chất của nó.

Lý do Ngọc Lục Bảo - Emerald có cái tên tượng trưng cho cho chính vết cắt huyền thoại của nó là vì. Năm xưa các nhà luyện kim hoàng gia đã tìm mọi cách để tạo khối bảo quản dòng đá quý Ngọc Lục Bảo này để giúp chủ nhân của họ đeo an toàn hơn. Chính là lúc khai sinh ra dáng hình chữ nhật này với 8 nhát cắt bề mặt chính và tập trung nhiều giác cắt ở đáy đá tùy vào độ dày đáy của viên đá quý.

Vẻ đẹp của giác cắt này đòi hỏi cái thần của viên đá quý ở mức cao nhất bởi. Bạn không thể bị thu hút bởi sự khoa trương của ánh sáng hấp thụ vào nó nữa do hàng chục giác cắt như Facet. Chỉ có bạn và viên đá, nhìn thẳng vào bản chất của viên đá. Như màu sắc, độ trong, độ sâu, độ chiếu lửa và thậm chí cả tỳ vết của nó nữa. Tỳ vết của nó, lỗi của nó nếu bạn hiểu và chấp nhận nó thì nó là viên đá đẹp nhất và duy nhất dành riêng cho bạn. Bởi vẻ đẹp có cái chung nhưng tỳ vết và dấu thì mỗi viên chỉ có một không hai.

Sau này giác cắt này đã thành icon cho chính tên của dòng Ngọc Lục Bảo và áp dụng cho các loại đá quý khác.

Nhưng có một điều khẳng định, chỉ có Ngọc Lục Bảo mới phát huy hết được năng lực của giác cắt này bởi nó sinh ra là vì Ngọc Lục Bảo mà.

Có một sự thật thú vị nữa là khi nhìn thấy ngọc lục bảo tự nhiên mọi người sẽ thấy sao nó không long lanh, hoàn hảo và nhiều vết như vậy. Sao nhìn nó như bị nứt vỡ vậy? Sao nó lại đắt như vậy mà trông nó lại không hoàn hảo?

Bởi bản chất của tự nhiên chính là không hoàn hảo. Còn nếu đẹp mà không tỳ vết thì gọi là tuyệt tác của thiên nhiên. Những vật phẩm đó nếu muốn được chiêm ngưỡng thì một là nó đang được bảo quản trong bảo tàng. Hai là thuộc sở hữu của hoàng tộc và giới mộ điệu đá quý có tầm.

Nếu xem các tư liệu nhìn khối ngọc thô lục bảo khi chưa mài bóng thì tinh thể dọc cũng như các bao thể đen sẽ là điểm nhận dạng đích xác cho các viên đá quý màu xanh thuộc nhà Lục Bảo.

Có một điều rất lạ rằng viên lục bảo nào có màu xanh táo lại hay có chất kính và trong, sạch. Như viên dưới.

Còn viên lục bảo cấp một xanh lục lam thì luôn tìm thấy bao thể đen ở trong viên 🥰

Một sự mix match ngẫu hứng từ Ngọc Lục Bảo cấp màu xanh táo - trai nuôi nước ngọt tự nhiên và kim cương.

 

--------

💎 D'Rosie Fine Jewelry

💒 173A Phung Hung Street, Dist.Hoan Kiem, Ha Noi

☎️ 0243 823 8352

💌 Instagram: dr.bydrosie

💌 Website: drosie.net

Sản phẩm liên quan

Sale

Không sẵn có

Hết hàng