Những điều chúng ta thường tiếc nuối khi nhìn về một năm cũ

27/12/2020, Drosie Fine Jewelry

Sáng thức giấc thấy chân tay lạnh cóng, chẳng còn đâu những cơn gió heo may cùng ánh nắng dịu nhẹ của trời thu, thay vào đó là cái lạnh đến tê tái. Những ngày cuối năm, nhiều người bận rộn với những kế hoạch còn dang dở, cố gắng xong việc để có thời gian cho những buổi tiệc cùng bạn bè và gia đình. 

 

Nhiều người lại mang một cảm xúc gì đó, trầm ngâm hơn, sâu lắng hơn nghĩ về một năm vừa qua. Ngồi ngẫm lại xem kết thúc một năm, mình đã làm và đạt được những gì? Điều gì chưa thực hiện được, và điều gì mà mình vẫn còn bỏ ngỏ ? Trong năm qua, bạn có từng hối tiếc những thứ này không? 

 

Ép bản thân làm công việc mình không yêu thích 

Cố ép bản thân làm một chuyện mà mình không thích chưa từng là điều dễ dàng. Bạn sẽ thực sự cố gắng hết mình với một việc đến bản thân còn không thích không? Hay chỉ đang gượng ép để rồi mang lại những cảm xúc tiêu cực không đáng có? Mặc dù trong lòng rất muốn nghỉ việc nhưng không đủ dũng khí, không đủ can đảm để buông nó ra và ngại bắt đầu một thứ mới.

Bạn đã từng có đam mê. Bạn đã từng khát khao mình sẽ đi theo tiếng gọi của con tim. Hãy nghĩ về những điều bạn thật sự muốn làm và bạn sẽ thức dậy mỗi sáng với niềm hứng khởi về công việc của bạn. Khi đó bạn có dám đánh đổi không? Khi mình còn trẻ, đừng ngại thử thách, hãy cứ thử cho đến khi bạn tìm được điều phù hợp nhất. Đừng phí hoài tuổi trẻ vì tuổi thanh xuân ngắn lắm.

 

Sống thật với bản thân

Có bao giờ bạn thấy mệt mỏi khi cứ phải đeo một chiếc mặt nạ để che giấu cảm xúc, phải gồng lên để mang một vỏ bọc chiều lòng những người xung quanh? Mỗi người đều có cuộc sống riêng, không phải cứ như ý kiến số đông mới là đúng, chẳng có gì gọi là chuẩn mực của một cái gì. Tất cả đều do bản thân mình quyết định, thời gian của mỗi người trôi qua rất nhanh, cơ hội để sống đúng với tính cách, con người mình không nhiều. Hãy cứ tự tin sống với đúng tính cách của mình vì một ngày nhìn lại bạn sẽ thấy thật hối tiếc tại sao xưa nay chỉ biết sống cho người khác, vì người khác mà quên mất bản ngã.

Liên lạc với bạn bè cũ

Người ta nói, càng trưởng thành, người ta lại càng thu hẹp mối quan hệ lại. Bạn có thừa nhận là càng lớn lên, những người bạn cũ ngày xưa của bạn cứ dần bỏ bạn ra đi. Cả hai cứ im lặng không nói chuyện một thời gian rồi tự động cắt đứt liên lạc. Ai cũng ngại không dám bắt chuyện trước khiến mối quan hệ đi vào ngõ cụt. Sau khi tốt nghiệp, mỗi người có một định hướng cho tương lai, và điều dĩ nhiên là tình bạn ngày càng xa cách. 

Thời gian và khoảng cách là điều làm sứt mẻ tình bạn. Hãy mặc kệ khoảng cách và thời gian để chủ động quan tâm những người bạn cũ một cách chân thành. Người xung quanh chúng ta vô số, nhưng để tìm được một vài người bạn đích thực thì khó vô cùng.

 

Bạn đã dành đủ thời gian cho gia đình? 

Trong những năm tháng của cuộc đời, bạn đã có lúc nào để tâm mình lắng lại và cảm nhận bình yên hạnh phúc bên gia đình mình hay luôn bận rộn, mải mê kiếm tìm những thứ phù phiếm bên ngoài xã hội.

Gia đình là nơi luôn sẵn sàng chờ đợi và chào đón ta nhưng cũng đừng vì vậy mà bỏ quên những điều quen thuộc gần gũi ấy vì bạn sẽ chẳng bao giờ biết mình còn bao nhiêu thời gian bên gia đình.