Ở cái tuổi ẩm ương, khi mà chúng ta không thể chia sẻ được với cha mẹ thì chúng ta than vãn với ai

03/10/2020, Drosie Fine Jewelry

Ở độ tuổi dở dở ương ương có những tâm sự mà thật khó ta có thể chia sẻ được với cha mẹ của mình, những người hết mực yêu thương chúng ta. Và đây là độ tuổi mà ai trong chúng ta cũng từng trải qua. 

Giai đoạn tuổi ẩm ương

Đó là những người trẻ ở tuổi 13-19 tuổi, hay còn gọi là tuổi teen, độ tuổi mà dù bạn nghiêng bên trái, hay rẽ bên phải, hay là đi thẳng, hoặc lùi lại, dù bước đi thế nào cũng thấy đôi chân có chút ngập ngừng. Độ tuổi còn khá mộng mơ, khiến bản thân rất dễ bộc lộ cảm xúc nhưng lại sôi nổi ưa độc lập đôi khi khiến cha mẹ mệt mỏi.

 

 

Những khó khăn, trăn trở mà tuổi ẩm ương gặp phải

Đó là những lý do thường gặp như: “Sao điểm số của mình lại kém như vậy mặc dù mình đã ôn kỹ bài?”, “điểm số như vậy bố mẹ biết có thất vọng về mình không?”, “liệu cậu bạn lớp kế bên có đang để ý mình như mình đang quan tâm cậu ấy?”, “sao mình lại kém xinh hơn cô bạn lớp trưởng?”...Tất cả đều dễ dàng trở thành những yếu tố khiến teen nhà mình rơi vào cảm giác buồn, tự ti, mặc cảm và tự dày vò chính mình. 

 

Khi mong muốn được giải bày tâm sự chả thể nói với cha mẹ

Nhiều lúc ngập ngừng muốn hỏi rồi lại thôi, bởi với suy nghĩ của những người trẻ tuổi việc kể cho bố mẹ về áp lực điểm số, về chuyện mình đang crush thầm ai đó thật khó nói ra. Khoảng cách về độ tuổi lại thêm ngày ngày áp lực về công việc cũng như việc nuôi dạy con gái liệu chia sẻ có được thấu hiểu, đồng cảm hay bị cấm đoán, mắng mỏ. 

Những áp lực tâm lý như thế dần chồng chất khiến lứa tuổi này dần trở nên trầm hơn. Họ lên các trang mạng xã hội giải tỏa bằng việc đăng những câu status: “chán quá đi!”, “không ai hiểu mình hết”, “cảm giác chỉ muốn ở một mình”...

Nhưng khoan đã! Dù gì cuộc sống vẫn tồn tại chủ yếu ở thế giới thực hơn. Vậy giải pháp cho những khó khăn, trăn trở không thể chia sẻ được với cha mẹ có thể chia sẻ được với ai?

 

Con bạn thân ngốc xít - chìa khóa vạn năng giải quyết mọi vấn đề 

Tuổi trẻ trong hành trình lớn lên, đi tìm chính mình sẽ chẳng hề cô đơn nếu như luôn có đứa bạn ngốc xít bên cạnh mình. 

 

Dù nó không biết gì nhiều, đôi khi chẳng thể cho ta được lời khuyên hữu ích nhưng có nó để chia sẻ thật tốt biết bao nhiêu. Vi trong hành trình này còn có đứa bạn thân đồng hành, kẻ mà có thể tíu tít với ta sau mỗi giờ tan học, sẵn sàng bênh vực ta kể cả khi câu chuyện còn chưa kể hết, dễ dàng khóc cùng ta và cười cùng nhau khi gặp chuyện vui, chuyện buồn. 

Có thanh xuân của ai mà không mơ hồ. Nhưng có nhỏ bạn thì thanh xuân của chúng ta có thêm một người bạn đồng hành trong hành trình đi tìm chính mình.