Xu hướng tặng quà handmade

17/10/2020, Drosie Fine Jewelry

Khi trên thị trường xuất hiện quá nhiều các hãng, thương hiệu quà tặng, đồ dùng thì người ta lại có xu hướng đến những món quà quen thuộc, gần gũi hơn. Đó chính là quà Handmade. Tại sao xu hướng này lại thu hút đến thế? Hãy cùng DR tìm hiểu thêm thông qua bài viết này nhé!

Món quà handmade là gì?

Handmade là vật được làm bằng tay, không sử dụng máy móc như các sản phẩm gia dụng được sản xuất hàng loạt như hiện nay. Một sản phẩm handmade thực sự phải được qua các công đoạn bằng tay một cách tỉ mỉ, thể hiện sự sáng tạo thông qua việc chọn lựa, kết hợp các chất liệu thô với nhau. Như vậy quà Handmade chính là những món quà được làm hoàn toàn bằng tay một cách tỉ mỉ và khéo léo.

Lý do gì khiến quà handmade trở nên hấp dẫn nhiều người đến vậy?

Handmade chính là thế giới của sự sáng tạo, sự đam mê của những con người luôn muốn tạo ra những món đồ thật “độc, lạ, đẹp”, thể hiện được những dấu ấn riêng của bản thân. Làm đồ handmade không cần bạn phải có nhiều hoa tay, hay bỏ ra nhiều tiền, bạn chỉ cần óc sáng tạo nghệ thuật cũng như tinh thần cần cù, kiên nhẫn và ham học hỏi. Chỉ cần một chút nguyên vật liệu với giá thành khiêm tốn tiền, bạn đã có thể tự tạo ra một chiếc vòng tay, dây đeo cổ, túi xách theo phong cách riêng mình và đảm bảo không hề lo “đụng hàng”.

Khi nào nên tặng quà handmade? 

Những món quà Handmade luôn chất chứa những ý nghĩa riêng của nó. Đặc biệt đối với những người thiên về tình cảm sẽ rất trân trọng những món quà đó. Tuy nhiên, những món quà này nếu không biết cách lựa chọn thời điểm, mục đích tặng sẽ khiến món quà bị nhạt nhòa. 

Vậy đâu là những dịp có thể tặng quà handmade cho nhau: Đó là dịp sinh nhật, ngày kỉ niệm, một ngày lễ đặc biệt trong năm và thậm chí là món quà bất ngờ bạn muốn dành cho người mà bạn yêu thương và trân trọng nhất.

Những món quà bạn có thể làm handmade?

Thiệp quà sinh nhật handmade đơn giản: Chúng ta không nên bỏ qua tấm thiệp nhỏ xinh gửi cùng hoa, quà tặng trong dịp sinh nhật của người bạn mến thương. Bạn có thể ghi những lời nhắn nhủ, lời cảm ơn, thú tội dành tặng cho nửa kia để gửi gắm tình cảm không diễn tả hết bằng lời. Đây là món quà rất dễ làm, chỉ với vài thao tác đơn giản đã có ngay món quà vô vùng ý nghĩa.

Bánh ngọt: Chẳng điều gì thích thú hơn việc mình làm đồ ăn tặng cho chính những người yêu thương của mình. Bánh ngọt như bánh tart trứng, bánh cupcake hay kể cả bánh gato bạn đều có thể làm được với sự hỗ trợ từ những lớp học nấu ăn hay với tay nghề khéo léo chỉ cần xem các video trên youtube.

Trang sức handmade: Việc thực hiện làm những chiếc vòng tay handmade bằng chất liệu chỉ cùng những nguyên liệu đá quý hay đá tự nhiên đều có thể khiến chiếc vòng bạn làm ra trông thật xinh xắn. Đặc biệt, món quà này còn có thể đeo mọi lúc mọi nơi, như một món đồ khiến người bạn muốn tặng nhớ về bạn.

Ý nghĩa của việc tặng quà handmade cho nhau

Khi mà cuộc sống vật chất giờ đây càng ngày càng đầy đủ thì thứ mà con người ta quan tâm không phải thứ họ đã có, hay những đồng tiền/ vật chất lạnh lẽo. Có thể nói, một món quà thực sự ý nghĩa không phải nằm ở giá trị của món đồ đó đáng giá bao nhiêu mà chính là công năng của món quà ấy và đôi khi con người ta thực sự quý ở cái tấm lòng của người tặng, những giá trị vô hình mà món quà mang lại. Đó là lý do mà những món quà tặng handmade dần được thay thế những món quà đồ hiệu, những món quà thực dụng vật chất không mang lại giá trị tinh thần thực sự.