SẢN PHẨM CỦA D’ROSIE ĐƯỢC SẢN XUẤT NHƯ THẾ NÀO?

“Hành trình” cho một sản phẩm của D’Rosie: Từ ý tưởng tới hiện thực qua 15 bước tâm huyết.

1, Lên ý tưởng.

2, Thiết kế (bản vẽ tay): hiện thực hóa ý tưởng của D’rosie  bằng bản vẽ trên giấy.

3, Tạo bản vẽ CAD 3D: chuyển thể từ bản vẽ tay thành bản vẽ 3D trên máy tính, khi lên bản vẽ 3D sẽ dễ dàng nhận ra điểm khả thi và điểm không khả thi mà khi nhìn vào bản vẽ tay thì ta sẽ không thấy được.

4, In 3D trên sáp: Đây là bước chuyển thể từ bản vẽ 3D trên máy thành sản phẩm chân thực bằng sáp.

5, Làm mẫu chủ: Ở công đoạn này, người thợ sẽ dựa trên bản vẽ 3D để tạo hình sản phẩm mẫu bằng kim loại hoàn toàn thủ công.

6, Làm khuôn: từ sản phẩm mẫu người thợ sẽ cắt, tỉa tạo khuôn từ cao su để phục vụ cho việc sản xuất các sản phẩm cùng loại sau này.

7, Dập wax: Đây là công đoạn tạo ra các sản phẩm bằng sáp từ 1 khuôn có sẵn. Sáp được đưa vào máy, sau đó sáp sẽ được ép vào khuôn để tạo thành sản phẩm sáp.

Sản phẩm sáp khi được lấy ra từ khuôn sẽ được kiểm tra kĩ càng. Các sản phẩm bị lỗi, sùi bề mặt sẽ bị loại bỏ. Thợ kim hoàn sẽ nhẹ nhàng lấy đi các vết bẩn hoặc nốt sùi (thậm chí là rất nhỏ) trên bề mặt sáp trước khi chuyển sang công đoạn tiếp theo.

Máy dập wax luôn đi cùng bơm hút chân để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn không khí trong khuôn. Nếu không khí không được loại bỏ hoàn toàn thì sản phẩm sáp sẽ bị lẫn không khí, phải bị bỏ đi, không thể sử dụng được.

Sản phẩm sáp sau khi được kiểm tra cẩn thận sẽ được đưa vào khuôn nung. Thạch cao phải được khuấy đều với nước theo tỉ lệ chuẩn, sau đó ủ trong vòng hai tiếng trước khi đưa vào lò nung ở nhiệt độ cao trên 1000 độ C.

8, Đúc

Trước khi đúc, tạp chất lẫn trong nguyên liệu (vàng, bạc) phải được xử lý hoàn toàn. Sau khi có được nguyên liệu sạch (bạc 999.99, vàng 24K,..) người thợ kim hoàn sẽ tiến hành pha trộn các nguyên liệu với nhau theo tỉ lệ chuẩn để tạo thành nguyên liệu cần sử dụng tương ứng, ví dụ bạc 925, vàng 18K, vàng 14K…Nguyên liệu tại xưởng  là nguyên liệu đúng chuẩn (ví dụ: đối với bạc 925 thì tỉ lệ bạc sẽ chuẩn 92.5%, hoặc vàng 18K thì tỉ lệ vàng sẽ chuẩn 75%).

Sản phẩm sau khi đúc sẽ được kiểm tra một lượt xem có đạt hình dáng cơ bản hay không, chân đá có bị teo không, nguyên liệu lên sản phẩm có đẹp không.

9, Cắt, giũa: Sản phẩm sau khi đúc ra sẽ được chuyển qua bộ phận cắt để tách sản phẩm ra khỏi cây hàng. Kéo dùng để cắt phải thật bén và sắc nên vết cắt rất ngọt, vì vậy sản phẩm vẫn giữ nguyên được hình dáng. Vết chân cắt còn dư trên sản phẩm sẽ được giũa để loại bỏ hoàn toàn. Chân cắt và bụi kim loại sẽ được thu lại, sau đó được làm sạch để tái sử dụng.

10, Mài và đánh bóng sản phẩm: Sản phẩm sau khi được chuyển từ công đoạn cắt sang sẽ được mài và đánh bóng nhiều lần. Ban đầu là mài sơ để lấy đi các chất bẩn và vết sẩn trên bề mặt. Sau đó mang đi đánh bóng bằng vải mềm và lơ đánh bóng để bề mặt được sáng bóng láng mịn. Ở công đoạn này người thợ kim hoàn phải hết sức khéo léo để vừa lấy được hết lớp bẩn ở trên sản phẩm sao cho láng bóng và bề mặt không bị xước, vừa giữ được phom dáng của sản phẩm.

11, Rửa hàng: Sản phẩm sau khi mài sẽ được rửa để loại bỏ toàn bộ bụi bẩn. Sau đó được xì khô bằng cách dùng súng xịt hơi khí nén sạch vào sản phẩm để đẩy hết hơi nước đi nên sản phẩm được khô và sạch hoàn toàn.

Hàng sau khi được rửa sạch và sấy khô sẽ được chuyển lên bộ phận kiểm hàng để kiểm tra.

Những sản phẩm bị mất hình dáng, xước, lỗi sẽ bị loại ra và chuyển quay trở lại để sửa nếu lỗi đó có thể khắc phục được. Hoặc đối với lỗi lớn sẽ bị chuyển trở về công đoạn ban đầu để nấu lại và làm thành nguyên liệu cho đợt sản xuất sau.

12, Gắn đá: Các sản phẩm khi được mài sơ qua sẽ được chuyển đi để gắn đá. Mỗi thợ gắn đá sẽ được trang bị một kính hiển vi loại tân tiến nhất để soi rõ từng viên đá và chân chấu. Mỗi viên đá sẽ được kiểm tra kĩ càng trước khi gắn. Dưới lớp kính hiển vi, thợ kim hoàn có thể dễ dàng nhận ra những viên đá bị xước, lỗi để loại ra trước khi gắn vào sản phẩm. Các đầu chấu rất nhỏ cũng sẽ được soi kĩ càng để kiểm tra xem có bị nứt, gãy hay không, đã ôm chắc viên đá chưa. Người thợ kim hoàn sẽ dùng một lực vừa phải kết hợp một đầu dí đá cực kì nhỏ để uốn đầu chấu ôm khít lấy viên đá mà không làm xước mặt đá.

Riêng đối với kim cương, bằng mắt thường chúng ta sẽ rất khó phân biệt đâu là kim cương thật, đâu là kim cương giả, vì vậy thợ kim hoàn sẽ sử dụng một thiết bị nhận biết kim cương để kiểm tra từng viên kim cương sau khi đã gắn lên sản phẩm nhằm đảm bảo không để gắn nhầm kim cương với bất kì loại đá nào khác.

13, Khắc laze: Tất cả các sản phẩm của D’Rosie  đều được khắc dấu nguyên vật liệu chính lên sản phẩm để người dùng nhận biết được chất liệu thực sự của sản phẩm, ví dụ SV925, 18K…Công nghệ khắc laze tiên tiến giúp người thợ kim hoàn có thể khắc dấu lên bất kì sản phẩm dù to hay nhỏ. Ngoài ra đối với yêu cầu riêng của từng khách hàng, thợ kim hoàn sẽ có thể khắc logo hoặc tên công ty lên sản phẩm để tạo dấu ấn và thương hiệu riêng.

14, Mạ hàng: Sản phẩm trước khi cho vào bể mạ sẽ được rửa lại một lần nữa để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn còn bám trên sản phẩm, có như vậy lớp mạ mới bám thật chắc và mịn trên bề mặt sản phẩm. Khi cho sản phẩm nhúng vào trong bể mạ, thợ kim hoàn sẽ kiểm tra và theo sát cường độ dòng điện, thời gian nhúng trong bể mạ để đảm bảo lớp mạ che phủ đồng đều lên bề mặt sản phẩm và đảm bảo độ dày của lớp mạ cũng như tạo lớp màu đẹp nhất.

Lớp mạ sẽ bao gồm 2 lớp. Một lớp lót cơ bản và một lớp mạ phủ ngoài cùng để đảm bảo sản phẩm bóng, sáng và bền màu.

Dung dịch mạ sẽ được kiểm tra và bổ sung liên tục trước mỗi lần mạ.

Dàn mạ có lớp chụp và hút mùi để đảm bảo khí thoát ra sẽ được hút khử mùi trước khi bay ra ngoài không khí

Hệ thống mạ của xưởng là một hệ thống đặc biệt với chu trình cung cấp nước – lọc nước – xử lý nước thải ra – lọc – tuần hoàn lại hoàn toàn khép kín

Hệ thống mạ sử dụng nước chảy tràn tức là nước được bơm liên tục vào bể rửa của hệ thống mạ đảm bảo nước luôn được sạch. Nước này sẽ được chảy qua hệ thống đường ống riêng, được lọc qua quả lọc thô sau đó đến quả lọc tinh, rồi dẫn đến bể lọc rồi sau đó lại quay trở lại sau khi đã đi qua 2 cột lọc chuyên biệt bằng than hoạt tính và hạt nhựa resin. Tại mỗi đầu ra của 2 cột lọc đều có đồng hồ để kiểm tra độ tinh khiết của nước trước khi đưa trở lại vào bể mạ.

Hàng sau khi mạ xong sẽ được sấy khô trước bằng hệ thống khí nén tinh khiết để đảm bảo không còn độ ẩm trên sản phẩm, giúp sản phẩm không bị ố màu.

Bộ phận kiểm hàng của bên mạ sẽ kiểm tra kĩ tất cả các sản phẩm sau khi mạ xong. Những sản phẩm có lớp mạ không đủ dày, độ phủ không đồng đều, màu sắc không đạt sẽ bị loai ra. Chỉ những sản phẩm đảm bảo về màu sắc, độ sáng, lớp mạ đủ dày và đồng đều mới được chuyển qua khâu đóng gói.

15, Kiểm tra và đóng gói

Đây là công đoạn cuối cùng trong quy trình sản xuất chế tác. Thực tế sau mỗi công đoạn hàng đều được chuyển qua bộ phận kiểm hàng để kiểm tra quy cách, hình dáng, chất lượng tương ứng với mỗi công đoạn. Và sau khi nhận từ công đoạn cuối, người thợ kim hoàn sẽ kiểm tra lại một lượt tất cả các sản phẩm. Sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng mới được chuyển đi đóng gói để chuyển giao cho khách hàng.

Do đặc thù là hàng đã được hoàn thiện vì thế tại công đoạn kiểm tra đóng gói luôn được cung cấp găng tay trắng, bao tay ngón và khẩu trang, để tránh cho việc kiểm hàng để lại dấu vân tay lên sản phẩm.

 

 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng