Đá ZICORNIA SWAROVSKI - “Không ngừng theo đuổi sự hoàn hảo”

14/12/2017, Admin

 

Đá Zicornia - viên đá được mệnh danh là một trong những phát minh tuyệt vời trong ngành kim hoàn toàn cầu, viên kim cương nhân tạo giống với kim cương tự nhiên nhất được hình thành dựa trên nguyên lý “không ngừng theo đuổi sự hoàn hảo” của Swarovski, Tập đoàn quốc tế khổng lồ với thương hiệu pha lê nổi tiếng nhất thế giới.

Vậy đá Zirconia Swarovski là gì và tại sao nó lại được sử dụng phổ biến trong giới trang sức như vậy. Hãy cùng D’Rosie Fine Jewelry khám phá những điều vô cùng thú vị về loại đá có vẻ đẹp lấp lánh không thua kém gì kim cương này nhé!

Nguồn ảnh: Google 

ĐÁ SWAROVSKI ZIRCONIA là gì?

Zirconia là chất tinh thể tổng hợp chất lượng cao, rất cứng và sở hữu độ bền cùng với độ quang học hoàn hảo. Năm 1976, Swarovski là nhà tiên phong tiến hành cắt và chế tác  Zirconia. Với sự uy tín hàng đầu về công nghệ cắt đá quý có độ chính xác cao, những viên  Swarovski Zirconia khi ra đời  được biết đến như là loại Zirconium cắt tỉa chính xác nhất trên thị trường, tạo nên những viên đá phong phú về hình dạng, kích cỡ và màu sắc tinh tế.

Thông thường một viên đá SWAROVSKI ZIRCONIA sẽ không có màu, nhưng chúng có thể được bổ sung một số oxit kim loại để cho ra một loạt các màu sắc khác nhau. Công việc này khá khó và yêu cầu độ chính xác cao. Chính vì vậy, đá SWAROVSKI ZIRCONIA có màu sắc rất đa dạng, bắt mắt.

Sản phẩm sử dụng đá Zirconia - Nguồn ảnh: wowjewellerydirect.com

ĐIỀU GÌ KHIẾN SWAROVSKI ZIRCONIA TRỞ NÊN ĐẶC BIỆT?

Nổi tiếng với nghệ thuật cắt đá chính xác, tất cả các loại đá của Swarovski đều được làm thủ công một cách tỉ mỉ nhất, tỉ mỉ đến tinh tế, thể hiện giá trị cốt lõi và sự sáng tạo bên trong từng sản phẩm của họ. Swarovski cũng nổi tiếng với sự đổi mới liên tục, hai nguyên tắc này kết hợp với nhau tạo nên cuộc đổi mới cho việc cắt Zirconia: nét cắt chuẩn xác. Lần đầu tiên trong lịch sử, Swarovski tìm ra cách để cắt và cho ra đời đá Zirconia rực rỡ như một viên kim cương tự nhiên .

Nghiêm túc tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng cắt kim cương của Viện Gemological Hoa Kỳ (GIA), cơ quan thẩm quyền hàng đầu thế giới về kim cương, Swarovski đã phát triển một mặt cắt Zirconia chất lượng có thể sánh ngang với kim cương Tolkowsky – mặt cắt kim cương có độ lấp lánh nhất trên thế giới. Điều này khiến cho Pure Brilliance Swarovski Zirconia trở thành viên kim cương nhân tạo giống với kim cương tự nhiên nhất trên thị trường hiện nay. Swarovski Zirconia được cắt ở Áo, tuân thủ đầy đủ các chuẩn mực của xã hội cũng như bảo vệ môi trường trong quy trình sản xuất tại đất nước này.

SWAROVSKI ZIRCONIA SO SÁNH VỚI KIM CƯƠNG TỰ NHIÊN

Swarovski Zirconia không phải là một viên kim cương tổng hợp, nó thường được gọi là kim cương nhân tạo. Chất lượng và vẻ ngoài của Swarovski Zirconia có thể so sánh ngang bằng với kim cương tự nhiên. Tuy nhiên sự khác biệt giữa Swarovski Zirconia và kim cương tự nhiên là tính chất hóa học của chúng. Kim cương tổng hợp là một bản sao chính xác của kim cương tự nhiên, thay vì bị khai thác thì chúng được tạo ra trong phòng thí nghiệm, giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên kim cương và bảo vệ môi trường.

Kim cương là khoáng chất khó nhất tồn tại với độ cứng là 10 trên thang Mohs. Và Swarovski Zirconia có độ cứng vào khoảng 8 - 8,5 trên thang đo Mohs. Mặt cắt chủ yếu của Swarovski Zirconia là mặt cắt tam giác và lục giác, như vậy khi xếp cạnh nhau sẽ tối ưu khả năng tán sắc. 

Theo nhận định của một số chuyên gia đầu ngành chuyên nghiên cứu về đá quý thì trong một viên pha lê Swarovski có tỷ lệ chì lên tới 32%, trong khi đó tỷ lệ này ở pha lê thông thường vào khoảng 6 – 10%. Điều này này giúp các hạt pha lê đạt được độ trong suốt và độ sáng giống như kim cương, từ đó tối ưu hóa khả năng khúc xạ ánh sáng, càng dùng càng sáng loáng bóng bẩy. Trong chế tác đồ trang sức, Swarovski Zirconia được sử dụng trên các đồ trang sức như nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, bông tai, và vòng tay và thường được đặt trong kim loại quý, giống như kim cương tự nhiên. Swarovski Zirconia cũng được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác, bao gồm kính mắt, điện tử gia dụng và dụng cụ viết.

Image result for cubic zirconia vs nature diamond

Nguồn ảnh: Google

SO SÁNH SWAROVSKI ZIRCONIA VỚI PHA LÊ SWAROVSKI

Swarovski Zirconia và Pha lê Swarovski đều là những nguyên liệu giá trị giúp truyền cảm hứng tới các nhà kim hoàn để họ có thể chế tác ra những thiết kế tuyệt vời. Tuy nhiên, vì có sự khác nhau giữa hai loại này, chúng được sử dụng cho các mục đích khác nhau và đáp ứng các nhu cầu khác nhau trong ngành thiết kế.

Swarovski Zirconia rất cứng, chịu nhiệt tốt , tối ưu hoá khả năng khúc xạ ánh sang, giúp cho viên đá có độ sáng bóng bẩy giống như một viên kim cương. Những đặc điểm này làm cho nó trở thành một loại giả kim cương phổ biến nhất. Swarovski Zirconia thường được gắn trên trang sức làm từ vàng hoặc bạc, chủ yếu là đồ trang sức dạng hình cầu, đồng hồ, kính mắt và đồ điện tử.

Pha lê Swarovski, mặt khác, mềm hơn và ít bị khúc xạ hơn so với Swarovski Zirconia. Pha lê Swarovski là một vật liệu rất cao cấp chủ đạo cho trong ngành thời trang, thường được sử dụng trên quần áo, tạo thêm vẻ lấp lánh quyến rũ cho bất cứ thiết kế trang phục nào được gắn với chúng.

BỘ SƯU TẬP BELIEVE ĐƯỢC THIẾT KẾ BỞI D'ROSIE - sử dụng đá Swarovski Zirconia 

Quý khách vui lòng click vào ảnh để xem chi tiết sản phẩm!

Viết bình luận