Giải mã vàng trắng

02/02/2018, Admin

Vàng trắng là hợp kim của vàng và các kim loại quý khác, trong đó vàng là thành phần chính. Vàng trắng sau khi chế tác có màu trắng tinh khiết, ánh kim lấp lánh cùng với đặc tính cứng, dẻo khiến vàng trắng phản quang đàn hồi tốt, chịu đựng được ma sát khi đeo, rung; vì vậy ít bị hao mòn biến dạng, gẫy đứt, đặc biệt có khả năng giữ chắc các loại đá quý, kim cương trên đồ trang sức.

Cũng giống như vàng, độ tinh khiết của vàng trắng được tính bằng K (karat). Trong ngành kim hoàn, hai loại vàng trắng phổ biến nhất hiện nay là:
- VÀNG TRẮNG 14K: vàng chiếm 58,5% 
- VÀNG TRẮNG 18K: vàng chiếm 75%

Lại nhắc đến câu chuyện quan niệm sai về giá trị vàng: "Vàng càng ít K thì giá trị càng thấp!", D'Rosie muốn giải thích rõ hơn lý do tại sao VÀNG TRẮNG 14K - loại vàng có số karat ít hơn 18K - nhưng luôn được ưa chuộng hàng đầu khi dùng để chế tác trang sức vàng trắng.

Hàm lượng vàng nguyên chất trong vàng trắng 18K nhiều hơn so với vàng trắng 14K, vì vậy loại 18K ban đầu sẽ có độ sáng hơn, lóng lánh hơn, nhưng sau một thời gian, trang sức vàng trắng 18K sẽ dễ bị ngả vàng, mất đi màu trắng sáng rực rỡ và làm giảm thẩm mỹ của món trang sức.
Bên cạnh đó, xét về độ bền, vàng trắng 14K chứa ít hàm lượng vàng nguyên chất hơn nên hiển nhiên sẽ cứng hơn, độ bền cao hơn và đặc biệt, không bị ngả ánh vàng qua năm tháng sử dụng.

Trang sức vàng trắng sau khi chế tác có ánh kim lấp lánh, màu trắng sáng sang trọng tạo cho trang sức có hồn và vẻ đẹp riêng biệt: thanh khiết, sâu lắng khác hẳn với màu trắng cứng của inox, trắng lạnh của đồ mạ crôm hay trắng nhạt của bạc. Trên thế giới quan niệm màu sắc đặc trưng của vàng trắng sẽ tôn tạo tính cách của người đeo dùng nó.

Vì vậy, trang sức vàng trắng do D'Rosie chế tác đều là loại vàng 14K, hội vàng nhập trực tiếp từ Ý để cho được màu tươi nhất; giúp sản phẩm luôn giữ được màu trắng sáng rực rỡ và tinh tế, dù qua thời gian, tính thẩm mỹ và độ bền vẫn được vẹn nguyên

Viết bình luận