Đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn thế nào là đúng cách?

22/12/2017, Admin

Nhẫn cưới và nhẫn đính hôn – kỉ vật tình yêu thiêng liêng không thể thiếu trong sự kiện trọng đại của mỗi đôi uyên ương. Chiếc nhẫn cưới là minh chứng cho hạnh phúc lứa đôi và vị trí ngón tay đeo nhẫn cũng có ý nghĩa đặc biệt với người đeo nó. Đeo nhẫn ở ngón áp út với ý nghĩa tượng trưng cho một tình yêu đẹp và vĩnh cữu

Văn hóa đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn vốn là một trong những truyền thống không thể bỏ qua khi nhắc tới nghi thức cưới xin ở phương tây, và ngày càng trở nên phổ biến cả với các nước phương đông.

- Vậy nhẫn cưới - wedding band và nhẫn đính hôn - engagement ring là gì?

- Cách đeo nhẫn cưới - wedding band và nhẫn đính hôn - engagement ring như thế nào?

Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây tại D’Rosie Blog.

Bộ sưu tập Wedding Band - Engagement Ring 2017 by D'Rosie

ĐỊNH NGHĨA WEDDING BAND VÀ ENGAGEMENT RING

Khi các cặp đôi tiến tới thềm hôn nhân, các cô dâu sẽ nhận được hai chiếc nhẫn từ người bạn đời của mình như một minh chứng cho tình yêu. Chiếc nhẫn đính hôn - Engagement Ring sẽ được bạn nam trao tặng bạn nữ trong lễ đính hôn trước đám cưới, và trong hôn lễ đầm ấm hạnh phúc, họ lại tình cảm trao cho nhau chiếc nhẫn cưới - Wedding Band trước sự chứng kiến của bạn bè người thân.

Engagement Ring đại diện cho lời hứa hôn. Và Wedding Band giúp củng cố lời hứa rằng cặp đôi sẽ cùng nhau đồng hành sẻ chia cùng nhau trải qua mọi vui buồn trong cuộc sống từ nay.

CÁCH ĐEO NHẪN CƯỚI VÀ NHẪN ĐÍNH HÔN

Thông thường, cô dâu sẽ là người nhận được hai chiếc nhẫn, một chiếc là nhẫn đính hôn và sau đó là nhẫn cưới. Trong ngày cưới, cô dâu sẽ đổi chiếc nhẫn đính hôn sang ngón giữa ở tay phải của mình. Sau đó, chú rể sẽ trao nhẫn cưới cho cô dâu vào ngón tay áp út của tay phải và cô dâu cũng làm tương tự với tay trái của chú rể.

Truyền thống đeo nhẫn đính hôn ở ngón tay giữa, bên cạnh ngón đeo nhẫn cưới (ngón áp út) bắt nguồn từ Ai Cập - bởi người Ai Cập tin rằng tình yêu sẽ được truyền từ ngón tay tới thẳng trái tim của mỗi người. Và khi bạn đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út - ngón gần với trái tim nhất, điều này có nghĩa rằng người bạn đời của bạn luôn bên cạnh bạn, luôn đặt bạn ở trong tim họ. Thật lãng mạn phải không?   

Tuy nhiên, ngày nay, việc đeo nhẫn ở tay phải hay tay trái không còn là điều quá quan trọng, chỉ cần đôi uyên ương cảm thấy thoải mái và thuận tiện nhất khi đeo, có thể kể đến như:

1. Tiếp tục đeo chiếc nhẫn đính hôn ở tay phải

2. Đeo hai chiếc nhẫn vào cùng một ngón

BIỂU TƯỢNG CỦA TÌNH YÊU

Theo truyền thống, bạn nam sẽ cầu hôn bạn nữ với một chiếc nhẫn đính kim cương. Tuy nhiên, nhờ sự phát triển của công nghệ trong ngành kim hoàn, rất nhiều loại đá quý khác được ra đời và được sử dụng làm chất liệu trên nhẫn đính hôn - có thể kể đến như đá Zirconia Swarovski, viên đá được mệnh danh là viên kim cương nhân tạo có chất lượng và vẻ đẹp ngang hàng với kim cương tự nhiên nhất trên thế giới hiện nay.

Tuy nhiên, trên thế giới này không có quy tắc nào là chuẩn mực cho việc đeo và cách chọn nhẫn cưới và nhẫn đính hôn. Có những cặp thích một cặp nhẫn giống y hệt nhau, nhưng đôi khác lại muốn cá tính hơn, họ chỉ cần cặp nhẫn cưới của họ có cùng một ý nghĩa, và về mặt thiết kế có thể biến tấu linh hoạt, không nhất thiết phải giống y hệt.

Engagement và wedding rings không chỉ là những chiếc nhẫn hay món đồ trang sức lấp lánh bình thường. Đó là biểu tượng đẹp đẽ và tuyệt vời của tình yêu, của tương lai, của niềm tin và đáng được trân trọng cũng như gìn giữ.

Bộ sưu tập Wedding Band - Engagement Ring 2017 by D'Rosie

Viết bình luận