Vàng ít Karat (K) có phải vàng không chất lượng?

16/12/2017, Admin

- "Vàng này là vàng bao nhiêu K đây? Phải vàng 24K không?"

Đó gần như là câu hỏi đầu tiên mỗi khi người mua tìm đến một cửa hàng kim hoàn trang sức. Và nếu người thợ kim hoàn trả lời vàng này 10K hay 14K thôi, người mua sẽ nghiễm nhiên mặc định "Vàng này không đáng giá! Tôi muốn vàng 24K mới là vàng có giá trị".

Từ lâu nay, người ta vẫn thường nhầm tưởng như thế, lấy tuổi vàng để định giá về giá trị, giá tiền của một loại vàng nào đó. Vàng càng ít K thì giá trị càng thấp. Nhưng mấy ai hiểu rằng: Vàng thật sự có giá trị là khi chúng đem lại lợi ích tối đa cho người tiêu dùng.

VẬY TUỔI VÀNG LÀ GÌ?

Vàng là một kim loại quý hiếm và rất có giá trị. Trải qua thời gian, ngành công nghiệp kim hoàn liên tục phát triển và cho ra đời những màu sắc khác nhau của kim loại quý hiếm này, phổ biến nhất là:

- VÀNG (Yellow Gold)

- VÀNG TRẮNG (White Gold)

- VÀNG HỒNG (Rose Gold)

Tuổi vàng (hay hàm lượng vàng) được tính theo thang độ K (Karat). Vàng 24K (9999) là vàng nguyên chất. Một Karat tương đương 1/24 vàng nguyên chất. Khi nói tuổi vàng là 18K thì nó tương đương với hàm lượng vàng tối thiểu là 18/24= 75%, còn lại 25% là hàm lượng kim loại khác.

Nguồn ảnh: Google

Tuy nhiên, vàng nguyên chất 24K rất mềm, khó có thể dùng làm chế tác trang sức vì người thợ sẽ gặp khó khăn trong công việc tạo hình và hơn nữa, vàng 24K mềm như vậy nên sẽ không đảm bảo tính bền. Trong khi đối với người mua, độ bền luôn là một trong những tiêu chí được họ quan tâm hàng đầu song song cùng với tính thẩm mỹ và tuổi vàng của món trang sức. Và có một sự thật là VÀNG 18K đáp ứng được tất cả các tiêu chí đó.

TẠI SAO LỰA CHỌN VÀNG 18K?

Nếu bạn đã đeo vàng 24K rồi thì khi chuyển dùng vàng 18K, tôi nghĩ rằng sự hài lòng mà bạn nhận được có thể diễn tả bằng cụm từ "on the top of the world" (hài lòng đến tột cùng mất)!

Bởi, vàng 18K có tone màu vàng nhẹ hơn, dịu hơn và hài hoà bắt mắt hơn so với 24K. Còn so về độ bền, vàng 18K cũng vượt trội hơn hẳn, bền vững qua thời gian, mà khi tạo hình chế tác sản phẩm cũng lên form chuẩn hơn, đẹp hơn. Vì vậy hầu hết các hãng trang sức trên thế giới đều chọn vàng 18K - loại vàng cao cấp để chế tác thành những dòng sản phẩm của riêng mình.

Khuyên tai Lotus - Bạc 925 mạ vàng chanh 18K - Design by D'Rosie

VÀNG 18K CỦA D'ROSIE

D' Rosie dùng vàng 18K cho công việc chế tác, chúng tôi muốn đảm bảo cho một sản phẩm đạt đủ các tiêu chí về thẩm mỹ, độ sáng, độ bóng và độ bền - những yếu tố quan trọng nhất của một món trang sức. Ngoài ra, hội vàng nhập từ Ý cũng là một nguyên liệu quen thuộc với xưởng chế tác D'Rosie, giúp cho ra được màu vàng tươi nhất, bền sắc nhất, đẹp nhất, và đặc biệt là khác với những màu vàng 18K khác trên thị trường trang sức hiện nay.

Đọc tới đây rồi, bạn còn nghĩ vàng càng ít K thì giá trị càng thấp không? Vàng thật sự có giá trị là khi chúng đem lại lợi ích tối đa cho người tiêu dùng.

Nhẫn cưới và nhẫn cầu hôn nam nữ - Design by D'Rosie

Viết bình luận